`

Ông Kim Jong-un gửi tặng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cặp chó săn

Thứ hai, 01/10/2018 | 13:51 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi tặng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in một cặp chó săn - dấu hiệu mới nhất của tình hữu nghị trên bán đảo.

Giống chó Pungsan nổi tiếng trung thành và thông minh. Ảnh minh họa: Getty

"Nhà Xanh xác nhận đã nhận được một cặp chó Pungsan từ Triều Tiên, như một món quà của hội nghị thượng đỉnh liên Triều", Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết trong một tuyên bố.

Hai chú chó săn khoảng 1 tuổi đã được bàn giao tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm nằm ở biên giới 2 nước. Phía Triều Tiên cũng gửi thêm cả 3 kg thức ăn dành cho chó để chúng có thời gian thích nghi.

Giống chó Pungsan nổi tiếng với sự thông minh và lòng trung thành. Chó Pungsan có lớp lông dày màu trắng kem, tai nhọn và đôi mắt màu hạt dẻ. Ngoài ra, chúng cũng được xem là một trong những kho báu quốc gia của Triều Tiên.

Động thái này diễn ra sau hội nghị thượng đỉnh liên Triều được tổ chức vào giữa tháng 9 vừa qua tại Bình Nhưỡng, trong đó ông Kim Jong-un cam kết đóng cửa địa điểm thử nghiệm tên lửa cũng như khẳng định sẽ sớm đến thăm Seoul. Bên cạnh đó, 2 quốc gia cũng muốn cùng nhau đăng cai tổ chức Thế vận hội Olympic 2032.

Trước đây, cựu Tổng thống Hàn Quốc Kim Dae-jung cũng từng nhận được một cặp con Pungsan sau hội nghị thượng đỉnh mang tính bước ngoặt của ông ở Bình Nhưỡng vào năm 2000 với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il. Chúng được nuôi tại công viên Seoul Grand, sinh 21 con chó con trước khi qua đời vào năm 2013.

Những con chó săn mới sẽ ở tại văn phòng Tổng thống với ông Moon, vốn nổi tiếng là một người yêu động vật. Ông Moon Jae-in đang sở hữu một con chó Pungsan tên là Maru, một con mèo gọi là Jjing-Jjing và một con chó khác tên là Tory.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Japan Times)

Bạn đang đọc bài viết Ông Kim Jong-un gửi tặng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cặp chó săn tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Kim Jong-unhàn quốcMoon Jae-inTriều Tiênchó sănchó Pungsan
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức