`

Ông Kim Jong-un tái xuất tại cuộc họp quan trọng, yêu cầu cảnh giác tối đa với dịch Covid-19

Thứ sáu, 03/07/2020 | 13:45 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cảnh báo việc sớm gỡ bỏ các biện pháp phòng chống virus corona chủng mới sẽ dẫn tới “cuộc khủng hoảng không thể cứu vãn và không thể tượng tưởng được”.

Chủ tịch Kim Jong-un phát biểu tại cuộc họp.

Hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) đưa tin hôm 3/7, Chủ tịch Triều Tiên kết luận rằng quốc gia này đã hoàn toàn ngăn chặn sự xâm nhập của virus Corona chủng mới gây Covid-19.

Ông Kim khen ngợi “thành công chói lọi đạt được bởi lãnh đạo Ủy ban Trung ương đảng và tinh thần tự nguyện cao độ của tất cả mọi người cùng tuân thủ chỉ đạo của Ủy ban Trung ương đảng”.

Song song đó, ông Kim Jong-un cũng "chỉ trích sự bất cẩn, thái độ bàng quan và trì hoãn đang trở nên phổ biến trong đội ngũ quan chức, cũng như sự vi phạm các quy tắc trong công tác phòng chống dịch bệnh khẩn cấp khi mà công việc này mang tính chất kéo dài."

Nhà lãnh đạo Triều Tiên liên tiếp cảnh báo việc nhanh chóng nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch bệnh sẽ dẫn tới một cuộc khủng hoảng không thể tưởng tượng và cứu vãn, đồng thời nhấn mạnh rằng mọi lĩnh vực và đơn vị có thể tăng cường hơn nữa công tác phòng chống dịch bệnh khẩn cấp cho tới khi mối đe dọa đại dịch được loại bỏ hoàn toàn.

Đây là lần thứ hai trong 3 tháng qua Triều Tiên triệu tập cuộc họp Bộ Chính trị nhằm thảo luận về tình hình Covid-19.

Cuộc họp còn bàn tới chương trình xây dựng Bệnh viên Đa khoa Bình Nhưỡng và ông Kim bày tỏ hài lòng với thời gian thi công theo kế hoạch bấp chấp “những điều kiện khó khăn và bất lợi. Triều Tiên dự định sẽ hoàn thành xây dựng bệnh viện trước ngày 1/10, ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên.

Dù Triều Tiên tuyên bố nước này không có ca nào mắc Covid-19, nhưng Bình Nhưỡng đã nhanh chóng có những biện pháp phòng dịch ngay từ tháng Một như đóng cửa các đường biên giới và thắt chặt hoạt động cách ly.

Cơ quan chức năng Triều Tiên đã xét nghiệm 922 người và kết quả cho thấy không có người nào mắc Covid-19.

Một quan chức Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 1/7 cho hay Triều Tiên đã mở cửa lại các trường học nhưng vẫn tiếp tục cấm tụ tập đông người và bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng nhằm đề phòng Covid-19.

Tấn công mọi nơi trên thế giới, COVID-19 đến nay đã gây bệnh cho ít nhất 10,7 triệu người và lấy đi mạng sống của khoảng 516.000 người, đồng thời gây đảo lộn đời sống hằng ngày và hoạt động kinh tế theo những cách chưa từng có. 

Diễn biến của dịch bệnh vẫn tiếp tục nghiêm trọng ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Mỹ. 

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ông Kim Jong-un tái xuất tại cuộc họp quan trọng, yêu cầu cảnh giác tối đa với dịch Covid-19 tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Triều TiênKim Jong-uncovid-19dịch bệnh nguy hiểm

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức