`

Ông Kim Jong-un vui vẻ lái thử máy kéo

Thứ tư, 15/11/2017 | 15:27 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới thăm một nhà máy sản xuất đầu máy và nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động sản xuất trên tinh thần tự lực cánh sinh.

Ngày 15/11, hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới thị sát nhà máy Kumsong chuyên sản xuất đầu máy và nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động sản xuất trên tinh thần tự lực cánh sinh.

Ông Kim Jong-un cho biết các đầu máy tại Triều Tiên đều được chế tạo từ hầu hết các phụ tùng nội địa - Ảnh: Reuters.

Lãnh đạo Triều Tiên đích thân tới thăm các cơ sở kinh doanh -  Ảnh: Reuters.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lái thử máy kéo. Ảnh: Reuters.

Ông Kim Jong-un cho biết các đầu máy tại Triều Tiên đều được chế tạo từ hầu hết các phụ tùng nội địa và bày tỏ niềm tự hào về khả năng tự phát triển của Triều Tiên trong bối cảnh phải đối mặt với các lệnh trừng phạt quốc tế.

 Ông Kim Jong-un cũng đã tới thăm một nhà máy xe tải và kêu gọi phát triển ngành công nghiệp ô tô Triều Tiên ngang tầm thế giới - Ảnh: Reuters.

“Đây không chỉ là những phương tiện vận chuyển, mà còn là những con ngựa thép của tinh thần tự lực, mở ra hướng phát triển của nền kinh tế. Các công nhân làm việc tại nhà máy đã giáng đón chí mạng vào những kẻ thù đang điên cuồng bóp nghẹt chúng ta”, ông Kim Jong-un phát biểu tại nhà máy Kumsong.

Chuyến thăm của nhà lãnh đạo diễn ra giữa lúc Triều Tiên đang kiềm chế các hành động khiêu khích sau khi phóng tên lửa qua biển Nhật Bản vào hôm 15/9.

Các chuyến thị sát gần đây của ông Kim Jong-un dường như nhằm chứng minh kinh tế nước này không bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt quốc tế, Yonhap bình luận. 

Hằng Thanh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ông Kim Jong-un vui vẻ lái thử máy kéo tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
máy kéoKim Jong-unTriều Tiên
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức