`

Ông Kim Jong Un xử tử 15 quan chức cấp cao

Thứ năm, 30/04/2015 | 10:30 GMT+7

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ra lệnh xử tử 15 quan chức cấp cao, trong đó có một số quan chức phàn nàn về các chính sách của nhà lãnh đạo trẻ tuổi này.

AFP đưa tin, Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS) ngày 29/4 cho biết từ đầu năm đến nay, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đã ra lệnh hành quyết 15 quan chức cấp cao, trong đó có một số quan chức phàn nàn về các chính sách của nhà lãnh đạo trẻ tuổi này.

Hãng tin Yonhap dẫn lời các nghị sỹ tham dự phiên điều trần của NIS cho hay trong số những quan chức Triều Tiên bị xử tử có hai quan chức cấp thứ trưởng.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un.

Các nhà lập pháp cho hay cả hai quan chức này đều bị hành quyết do phản đối hoặc phàn nàn về các chỉ thị của ông Kim Jong-Un.

NIS cho rằng ông Kim Jong-Un đang áp dụng biện pháp thanh trừng thường xuyên nhằm đảm bảo duy trì kỷ cương và lòng trung thành.

Theo Thông tấn xã Việt Nam

 Xem thêm Video: Lộ ảnh giống nhau như tạc của cha con nhà lãnh đạo Triều Tiên

Bạn đang đọc bài viết Ông Kim Jong Un xử tử 15 quan chức cấp cao tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ông kim jong unxử tửquan chứcÔng Kim Jong Unxử tửquan chứclãnh đạo trẻhành quyếtquan chức cấp cao

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức