`

Ông Putin: "Tôi sẽ không nắm quyền đến 100 tuổi"

Thứ hai, 19/03/2018 | 11:12 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Tổng thống Vladmir Putin đã hài hước trả lời câu hỏi của một phóng viên về việc có tranh cử sau năm 2024 hay không.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh: Reuters.

Tối hôm 18/3, phát biểu tại một sân khấu ngay ở Quảng trường Đỏ, ông Vladimir Putin gửi lời cảm ơn tới người ủng hộ và hứa rằng một tương lai tươi sáng đang chờ đợi nước Nga nếu họ đoàn kết.

"Điều rất quan trọng là duy trì sự thống nhất này. Chúng ta sẽ nghĩ về tương lai của Nga vĩ đại ", ông Putin tuyên bố, theo Reuters.

RT đưa tin, Tổng thống Putin cũng đã hài hước trả lời câu hỏi của một phóng viên rằng, liệu ông có ý định tranh cử sau năm 2024 hay không.

“Những điều bạn vừa nói khá buồn cười. Hãy tính xem… Tôi sẽ nắm giữ vị trí này đến khi tôi 100 tuổi chẳng? Không đâu!”, Tổng thống Putin khẳng định.

Đến thời điểm năm 2024, ông Vladimir Putin sẽ 72 tuổi. Nếu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm nay, ông Putin sẽ không thể tham gia cuộc đua vào Điện Kremlin năm 2024 theo quy định giới hạn tối đa 2 nhiệm kỳ liên tiếp đối với một tổng thống. Bên cạnh đó, vì hiến pháp Nga không giới hạn số lần một cá nhân có thể ra tranh cử tổng thống, nên ông Putin vẫn có khả năng tham gia cuộc bầu cử vào năm 2030 với tư cách ứng viên tổng thống.

Khi được hỏi về việc ông có ý định thay đổi hiến pháp trong nhiệm kỳ tổng thống tiếp theo hay không, thì ông chủ điện Kremlin nói: “Cho tới thời điểm hiện tại, tôi vẫn chưa có bất kỳ kế hoạch nào để thay đổi hiến pháp”.

GIA BẢO (Theo Reuters/RT)

Bạn đang đọc bài viết Ông Putin: "Tôi sẽ không nắm quyền đến 100 tuổi" tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bầu cử Nga 2018bầu cử Tổng thống Nga 2018bầu cử NgaTổng thống PutinTổng thống Nga
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức