`

Ông trùm Hollywood đối mặt với án chung thân vì cáo buộc tấn công tình dục

Thứ sáu, 06/07/2018 | 08:35 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Theo thông tin mới nhất từ tòa án quận Manhattan, nhà sản xuất phim Harvey Weinstein có thể lãnh án tù chung thân vì các tội danh liên quan đến xâm hại tình dục.

Ông Harvey Weinstein bị cáo buộc tấn công tình dục nhiều phụ nữ. Ảnh: Independent

Luật sư quận Manhattan đã thông báo các cáo buộc hình sự mới đối với nhà sản xuất phim Harvey Weinstein, người bị buộc tội hãm hiếp và tấn công tình dục từ hồi tháng 5/2018. Trong diễn biến mới nhất, ông Weinstein tiếp tục bị cáo buộc liên quan đến 2 trường hợp tấn công tình dục cùng một số hành vi tình dục bổ sung. Nếu bị kết tội, ông có thể ngồi tù tối thiểu 10 năm, thậm chí chung thân.

Hiện tại, ông Weinstein đã 66 tuổi. Ông từng là một trong những nhà làm phim quyền lực nhất của Hollywood.

Benjamin Brafman, luật sư của ông Weinstein chưa đưa ra bất kỳ bình luận chính thức nào. Trong khi đó, ông Weinstein phủ nhận việc có quan hệ tình dục không đồng thuận.

"Bản cáo trạng này là kết quả của sự can đảm phi thường, được trình bày bởi những người phụ nữ mạnh mẽ", luật sư quận Manhattan, ông Cyrus Vance Jr. cho biết trong một tuyên bố. "Cuộc điều tra của chúng tôi vẫn đang tiếp tục".

Hơn 70 phụ nữ - chủ yếu là nữ diễn viên trẻ đã cáo buộc người đồng sản xuất của bộ phim Miramax về hành vi tình dục sai trái, bao gồm cả hãm hiếp trong một loạt các sự cố tồn tại từ hàng thập kỷ qua.

Các cáo buộc đã phát sinh trong bối cảnh phong trào #MeToo diễn ra ở nhiều nước trên thế giới, trong đó ​​hàng trăm phụ nữ công khai tố những người đàn ông có quyền lực, làm việc trong các tổ chức chính phủ và cơ quan giải trí có hành vi quấy rối và lạm dụng tình dục.

Hồi tháng 5, ông Weinstein từng trả khoản bảo lãnh trị giá 1 triệu USD để được tại ngoại. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn gắn thiết bị định vị GPS trên người người ông để tiện theo dõi. 

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Haaretz)

Bạn đang đọc bài viết Ông trùm Hollywood đối mặt với án chung thân vì cáo buộc tấn công tình dục tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hollywoodtấn công tình dụchãm hiếpHarvey Weinsteinchung thân
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức