`

Ông Trump bắt đầu thảo luận về ý định tái tranh cử năm 2024?

Thứ tư, 11/11/2020 | 10:44 GMT+7

Sự kiện:

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Hãng tin Axios cho hay, ông Trump mới đây đã tiết lộ với các cố vấn thân cận về ý định tranh cử tổng thống năm 2024.

Cuộc bầu cử tổng thống năm nay đã ngã ngũ sau khi các hãng tin lớn tuyên bố đại diện đảng Dân chủ Joe Biden là người chiến thắng vào hôm 7/11 (theo giờ Mỹ). Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn chưa có ý định nhận thua trước đối thủ và tuyên bố sẽ theo đuổi cuộc chiến pháp lý hậu bầu cử tới cùng.

Dù vậy, hãng tin Axios trích nguồn thạo tin cho hay, ông Trump cùng các phụ tá thân cận đã bắt đầu thảo luận về ý định tranh cử tổng thống vào năm 2024. Tuy nhiên, phía đội ngủ tổng thống Mỹ chưa đưa ra phản hồi về thông tin này

Tổng thống Trump được kỳ vọng sẽ tiếp tục tranh cử vào năm 2024. Ảnh: AP

Được biết, một tổng thống Mỹ được phục vụ tối đa 2 nhiệm kỳ và 2 nhiệm kỳ này không bắt buộc phải liền nhau. Trong lịch sử, người duy nhất lãnh đạo nước Mỹ trong 2 nhiệm kỳ không liên tiếp là cựu Tổng thống Grover Cleveland, người từng đảm nhận nhiệm kỳ tổng thống thứ 22 và 24.

Hai đời tổng thống gần nhất không thể tái đắc cử là cựu Tổng thống George W. Bush (năm 1992) và Jimmy Carter (năm 1980). 

Tuy nhiên, hôm 9/11, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Lindsey Graham kêu gọi Tổng thống Trump không nên nhượng bộ trong cuộc chiến pháp lý hậu bầu cử. Ông khẳng định: "Nếu ông Trump nhận thua, đảng Cộng hòa sẽ không bao giờ có thêm một tổng thống đắc cử nào nữa".

Trong khi đó, nhiều đồng minh khác của tổng thống Mỹ cũng đã gợi ý rằng ông sẽ tiếp tục đứng ra tranh cử vào năm 2024. Cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney cho biết, ông kỳ vọng sẽ trông thấy ông chủ Nhà Trắng tái tranh cử sau 4 năm. 

Ông Mulvaney khẳng định: "Tôi rất mong tổng thống tiếp tục tham gia vào chính trị và sẽ đưa ông ấy vào danh sách rút gọn những người có khả năng tranh cử vào năm 2024". 

Minh Hạnh (Theo The Hill)

Bạn đang đọc bài viết Ông Trump bắt đầu thảo luận về ý định tái tranh cử năm 2024? tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020tổng thống Mỹ Donald Trumptái tranh cử
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức