`

Ông Trump chỉ trích gay gắt trước việc đài truyền hình Mỹ đăng video giả về cuộc chiến tại Syria

Thứ năm, 17/10/2019 | 06:27 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Đài ABC News đã phát sóng một clip giả mạo về cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ nhắm vào người Kurd tại bắc Syria. Sự thật, cảnh quay này là màn biểu diễn súng máy.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng chỉ trích kênh ABC News, khi hãng truyền hình này đã sử dụng đoạn phim giả để mô tả cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào người Kurd ở miền Bắc Syria. Ông Trump đã gọi đây là “vụ bê bối lớn” và “điều đáng hổ thẹn”.

“Một vụ bê bối lớn từ ABC News. Họ đã bị phát hiện sử dụng đoạn video giả cảnh Thổ Nhĩ Kỳ ném bom Syria. Một điều thực sự đáng hổ thẹn”, ông Trump tuyên bố trên Twitter vào sáng sớm ngày 15/10.

Đài ABC News trước đó đã lên tiếng xin lỗi vì phát sóng một clip giả mạo về cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ nhắm vào người Kurd tại bắc Syria. Sự thật, cảnh quay này là một cuộc đấu súng xảy ra vào năm 2017 ở Kentucky (Mỹ).

Đoạn clip được phát sóng trên đài ABC News vào ngày 13-14/10, với chú thích ‘SLAUGHTER IN SYRIA’.

Người dẫn chương trình khi đó Tom Llamas nói rằng nó cho thấy “sự tàn bạo khủng khiếp” khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ dội bom xuống những dân thường người Kurd ở thị trấn biên giới Syria.

Các cảnh quay cho thấy những vụ nổ lớn và những quả cầu lửa sáng rực cả bầu trời đêm khi những quả pháo được bắn ra.

ABC News tuyên bố rằng đoạn phim được quay vào ngày 11/10 ở miền bắc Syria. Nhưng trang tin tức Gizmodo phát hiện ra rằng video thực sự được quay từ một cuộc triển lãm súng quân sự diễn ra ở Kentucky vào năm 2017.

ABC News sau đó đã gỡ video.

Mộc Miên (Theo Daily Mail)

Bạn đang đọc bài viết Ông Trump chỉ trích gay gắt trước việc đài truyền hình Mỹ đăng video giả về cuộc chiến tại Syria tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Thổ Nhĩ Kỳngười Kurdtình hình SyriaTrung Đôngvideo giảThổ Nhĩ Kỳ ném bom Syria

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức