`

Ông Trump có thể "tiêu tốn" 7,9 triệu USD nếu kiểm phiếu lại ở bang Wisconsin

Thứ ba, 17/11/2020 | 14:33 GMT+7

Sự kiện:

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Cuộc tái kiểm phiếu của Tổng thống Mỹ Donald Trump ở bang Wisconsin có thể sẽ tiêu tốn 7,9 triệu USD.

AP đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ phải trả 7,9 triệu USD nếu ông muốn kiểm phiếu lại toàn bang về kết quả không chính thức ở Wisconsin cho thấy ông đang thua ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden khoảng 20.500 phiếu.

Con số này cao gấp 4 lần so với chi phí kiểm phiếu lại 4 năm trước, mức tăng chi phí mà các quan chức bầu cử cho biết là do liên quan đến việc kiểm phiếu lại trong tình hình đại dịch COVID-19.

Ủy ban bầu cử bang Wisconsin hôm 16/11 đã đưa ra lịch trình kiểm phiếu lại và ước tính chi phí, dựa trên chi phí do 72 quận đệ trình.

“Chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy việc có hay không tái kiểm phiếu”, trích lời Meagan Wolfe, quan chức bầu cử chính của bang cho biết. “Nhưng chúng tôi muốn cử tri của Wisconsin biết rằng chúng tôi đã sẵn sàng", bà Meagan Wolfe nói thêm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP.

Tổng thống Trump đã đưa ra những tuyên bố về việc bỏ phiếu bất thường và gian lận, mặc dù các quan chức bầu cử Wisconsin đã nói rằng không có bất thường hoặc các vấn đề nghiêm trọng nào về việc bỏ phiếu được báo cáo. Riêng hôm 16/11, ba cử tri đệ đơn kiện liên bang vào tuần trước nhằm tìm cách loại trừ một số lá phiếu ở các quận Milwaukee, Dane và Menominee đã rút đơn kiện của họ. 

Ông Trump đã huy động tiền từ cuộc kiểm phiếu dự kiến mặc dù 10 phiếu đại cử tri của bang Wisconsin sẽ không đủ để thay đổi kết quả của cuộc đua Nhà Trắng 2020.

Phát ngôn viên chiến dịch của Tổng thống Trump, Anna Kelly đã không lập tức đưa ra một thông điệp tìm kiếm bình luận về chi phí ước tính.

Tính đến giữa trưa 16/11, 68 trong số 72 quận của bang Wisconsin đã hoàn thành chứng nhận cuộc bỏ phiếu. Những kết quả đó, bao gồm các lá phiếu tạm thời được kiểm sau ngày bầu cử (3/11), cho thấy rằng ông Biden đã nhận được 122 phiếu và Tổng thốngTrump đã giành được 107 trên toàn tiểu bang cho đến nay.

Năm 2016, ứng cử viên tổng thống Jill Stein đã trả trước 3,5 triệu USD cho cuộc tái kiểm phiếu. Cuối cùng, nó tiêu tốn 2 triệu USD và bà đã được hoàn lại 1,5 triệu USD.

Ông Trump cũng có thể được hoàn trả một số chi phí nếu ước tính quá cao. Ông cũng có thể quyết định chỉ theo đuổi việc kiểm phiếu lại ở một số quận, điều này cũng sẽ giảm chi phí.

Bà Wolfe cho biết chi phí cao hơn trong năm nay là do các yếu tố gây ra bởi đại dịch, chẳng hạn như cần không gian rộng hơn để cho phép công chúng quan sát và giãn cách xã hội, an ninh cho những không gian đó, số lượng phiếu bầu vắng mặt cao hơn...

Thư ký quận Dane Scott McDonell cho biết cuộc kiểm phiếu sẽ tiêu tốn 740,000 USD và diễn ra tại trung tâm hội nghị Monona Terrace, nằm ngay dưới phố từ tòa nhà quận-thành phố. McDonell cho biết việc thuê không gian đó cho phép người lao động có khoảng cách xa hơn, có giá 88.500 USD.

Quận Milwaukee có chi phí ước tính cao nhất chỉ hơn 2 triệu USD. Trong đó, 649.600 USD là tiền thuê không gian để thực hiện việc kiểm kê lại.

Bích Thảo (Theo AP)

Bạn đang đọc bài viết Ông Trump có thể "tiêu tốn" 7,9 triệu USD nếu kiểm phiếu lại ở bang Wisconsin tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bầu cử MỹTổng thống MỹDonald Trumpkiểm phiếu
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức