`

Ông Trump: Có thể tránh được hành động quân sự nhằm vào Triều Tiên

Thứ sáu, 08/09/2017 | 06:55 GMT+7

AFP đưa tin ngày 7/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh rằng khả năng thực hiện hành động quân sự chống lại Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân gần đây của Bình Nhưỡng là "có thể tránh được."

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: Shutterstock)

Phát biểu tại một cuộc họp báo chung ở Nhà Trắng với Quốc vương Kuwait Sabah Al Ahmad Al Sabah, Tổng thống Trump nói: "Hành động quân sự chắc chắn sẽ là một lựa chọn. Liệu lựa chọn này có phải là không thể tránh được? Không có gì là không thể tránh được."

Đặt giả thiết buộc phải đưa ra hành động quân sự, ông Trump nêu rõ: "Đó sẽ là một ngày rất tệ đối với Triều Tiên."

Trong khi đó, Bộ trưởng Kinh tế đối ngoại Triều Tiên Kim Young-jae tuyên bố Bình Nhưỡng sẽ dùng các biện pháp mạnh mẽ để đáp trả bất cứ “âm mưu” nào nhằm áp đặt các biện pháp trừng phạt và sức ép từ phía Mỹ.

Còn Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steve Mnuchin lại tuyên bố nếu Liên hợp quốc không áp đặt các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Triều Tiên liên quan đến các vụ thử hạt nhân của nước này, ông sẵn sàng trình một sắc lệnh hành pháp trình lên Tổng thống Donald Trump để được thông qua nhằm áp đặt trừng phạt đối với bất kỳ quốc gia nào tiến hành giao thương với Bình Nhưỡng./.

Bạn đang đọc bài viết Ông Trump: Có thể tránh được hành động quân sự nhằm vào Triều Tiên tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
triều tiên phóng tên lửatên lửa triều tiênthử hạt nhânDonald TrumpmỹTriều Tiênđối ngoại
Theo Việt Nam Plus

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức