`

Ông Trump dự định mời ông Putin tới Mỹ dự Hội nghị G7 sau bầu cử

Thứ tư, 12/08/2020 | 20:39 GMT+7

Tổng thống Donald Trump mới đây cho biết kế hoạch tổ chức Hội nghị G7 tại Mỹ sau cuộc bầu cử tháng 11 tới. Theo đó, ông Donald Trump dự kiến mời ông Vladimir Putin tham dự hội nghị này. 

Tại buổi họp báo ngày 10/8 tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiết lộ dự định của mình, ông phát biểu: "Tôi chắc chắn sẽ mời ông Putin tham dự Hội nghị G7 tới. Tôi nghĩ sự tham gia của ông ấy là một phần quan trọng của hội nghị này".

Theo đó, ông chủ Nhà Trắng cho biết ông đang lên kế hoạch tổ chức Hội nghị G7 sau cuộc bầu cử Mỹ tháng 11 tới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại buổi họp báo chiều 10/8. Ảnh: AFP

Theo chia sẻ của Tổng thống Trump, Mỹ chưa chính thức mời các nhà lãnh đạo khác mà với chỉ bàn bạc về vấn đề này. Ngoài ra, ông cũng lên kế hoạch mời một vài quốc gia khác không trong nhóm G7 tham dự hội nghị, trong đó có Nga, Hàn Quốc, Ấn Độ và Australia. 

Hội nghị cấp cao G7 năm nay đáng lẽ đã được tổ chức vào tháng 6 nhưng do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, các nhà lãnh đạo đã quyết định rời lịch tổ chức xuống tháng 9. Nhóm G7 bao gồm các nước công nghiệp phát triển trên thế giới là Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Canada, Nhật Bản và Italy. Nga từng là một thành viên của nhóm nhưng đã rời đi do mâu thuẫn với các nước phương Tây sau sự kiện sáp nhập Crimea vào một phần lãnh thổ Nga năm 2014.  

Minh Hạnh (Theo Tass)


Bạn đang đọc bài viết Ông Trump dự định mời ông Putin tới Mỹ dự Hội nghị G7 sau bầu cử tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tổng thống Mỹ Donald TrumpTổng Thống Nga Vladimir Putinhọp báo nhà trắngHội nghị thượng đỉnh G7
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức