`

Ông Trump không quá quan tâm đến việc Triều Tiên thử tên lửa tầm ngắn

Thứ bảy, 27/07/2019 | 07:36 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Ngày 26/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, ông không phiền lòng bởi các vụ thử tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Triều Tiên.

Tuyên bố được đưa ra sau khi Triều Tiên khẳng định, các vụ phóng tên lửa hôm 25/7 vừa qua là lời cảnh báo tới Hàn Quốc, chấm dứt việc nhập khẩu vũ khí và tiến hành các cuộc tập trận quân sự chung. 

Phát biểu với các phóng viên tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump tiếp tục nhấn mạnh mối quan hệ tốt đẹp với ông Kim Jong-un, đồng thời cho rằng Chủ tịch Triều Tiên đã không nói vụ phóng là lời cảnh báo tới Mỹ.

Ông Kim Jong Un giám sát vụ bắn tên lửa - Ảnh:Reuters

Tổng thống Mỹ cho rằng vụ phóng không phải là mối đe doạ với Mỹ. "Chủ tịch Triều Tiên không nói gì về lời cảnh báo nhằm vào Mỹ. Đó là lời cảnh báo nhằm vào Hàn Quốc. Hai nước vốn có nhiều bất đồng trong thời gian dài" - ông nói.

Ông Kim Su-gil, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Triều Tiên ngày 26/7 cũng tuyên bố, nước này sẽ giữ vững tinh thần tự lực tự cường của đất nước trước các lệnh trừng phạt của quốc tế liên quan tới các vụ thử hạt nhân và tên lửa của nước này.

Trước đó, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin ông Kim đích thân giám sát vụ bắn thử một "vũ khí dẫn đường chiến thuật mới" để cảnh cáo Hàn Quốc. Theo KCNA, vụ phóng này nhằm gửi lời cảnh báo tới "những người theo chủ nghĩa quân phiệt" ở Hàn Quốc đang thúc đẩy triển khai các vũ khí mới trên lãnh thổ Hàn Quốc và tiến hành các cuộc tập trận quân sự.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ông Trump không quá quan tâm đến việc Triều Tiên thử tên lửa tầm ngắn tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
phóng tên lửatổng thốngDonald TrumpMỹTriều Tiên
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức