`

Ông Trump thành lập "văn phòng cựu tổng thống" tại Florida

Thứ ba, 26/01/2021 | 10:17 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Cựu Tổng thống Trump mới đây đã thành lập "văn phòng cựu tổng thống" tại Palm Beach, Florida như một phương tiện hỗ trợ các bài phát biểu của ông trong tương lai.

Ngày 25/1, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức khánh thành "văn phòng cựu tổng thống" tại thành phố Palm Beach, bang Florida. Văn phòng này sẽ là một phương tiện cho những lần ông xuất hiện công khai và phát biểu trước công chúng trong tương lai.

Theo thông cáo báo chí, văn phòng này sẽ quản lý nội dung thư từ, các tuyên bố công khai, sự xuất hiện và các hoạt động chính thức của ông Trump. Thông cáo khẳng định: "Cựu Tổng thống Trump sẽ luôn luôn và mãi mãi đấu tranh vì toàn bộ người dân Mỹ".

Ông Trump đã thành lập "văn phòng cựu tổng thống" tại bang Florida. Ảnh: Boston Office

Việc thành lập "văn phòng cựu tổng thống" đã thúc đẩy suy đoán rằng ông Trump có thể sẽ không trở lại đường đua vào Nhà Trắng trong năm 2024 tới.

Kể từ khi rời Nhà Trắng sáng 20/1 vừa qua, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hoàn toàn giữ im lặng trước dư luận. Được biết, ông đã bị cấm trên Twitter và nhiều nền tảng mạng xã hội khác kể từ sau khi đưa ra nhiều tuyên bố thiếu căn cứ và gây ra cuộc biểu tình bạo loạn ở toà nhà Quốc hội ngày 6/1.

Cựu tổng thống đã có cuộc trò chuyện ngắn gọn với một phóng viên trang Washington Examiner tại câu lạc bộ golf của mình tại Mar-a-Lago vài ngày sau khi mãn nhiệm. Tuy nhiên, ông vẫn chưa tiết lộ kế hoạch và dự tính trong tương lai của mình. 

Các hãng tin Mỹ cho biết ông Trump dự tính sẽ ở lại biệt thự Mar-a-Lago trong thời gian tới cùng với những phụ tá thân cận của mình. Hiện ông và đội ngũ pháp lý của mình đang chuẩn bị cho phiên toà luận tội trước Thượng viện vào tháng 2 tới. 

Bên cạnh đó, một cố vấn cấp cao của cựu tổng thống đã bác bỏ thông tin ông chuẩn bị thành lập một đảng chính trị mới. Thay vào đó, vị cố vấn khẳng định ông Trump lên kế hoạch trở lại chính trường để giúp đảng Cộng hoà giành lại ưu thế lại Hạ viện và Thượng viện trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022.

Minh Hạnh (Theo The Hill)

Bạn đang đọc bài viết Ông Trump thành lập "văn phòng cựu tổng thống" tại Florida tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Donald Trumpvăn phòngcựu Tổng thống Mỹ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức