`

Ông Trump và ông Kim Jong-un là ứng viên 'Nhân vật của năm' của TIME

Thứ ba, 05/12/2017 | 09:44 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Tạp chí Time đã đưa ra danh sách 10 ứng cử viên cho danh hiệu "Nhân vật của năm", bao gồm cả thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Tạp chí Time của Mỹ hôme 4/12 đã đưa ra danh sách 10 ứng viên cho danh hiệu "Nhân vật của năm", bao gồm cả Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Yonhap đưa tin ông Kim và ông Trump đều nằm trong danh sách trên cùng với các nhân vật có ảnh hưởng nhất tới truyền thông trong năm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un - Ảnh: 6abc.

"Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã cho thấy lại mối đe dọa về chiến tranh hạt nhân trong tâm trí người Mỹ, liên tục phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa, đưa ra các lời lẽ đe dọa, công kích qua lại với Tổng thống Trump, người gọi ông ấy là 'Người tên lửa'", TIME viết.

Time mô tả ông chủ Trump "đã dành năm đầu tiên ở Phòng Bầu dục để tìm cách loại bỏ những chính sách dưới thời Obama, từ chăm sóc sức khỏe đến nhập cư, quy định về môi trường tới cải cách thuế, đồng thời tiếp tục công kích và gây tranh cãi qua mạng xã hội Twitter".

Những người còn lại trong danh sách của Time bao gồm giám đốc điều hành (CEO) Amazon Jeff Bezos, đạo diễn Patty Jenkins của phim Wonder Woman, cựu tiền vệ Colin Kaepernick, công tố viên đặc biệt Robert Mueller, Thái tử Arab Saudi Mohammed bin Salman và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Time cũng liệt kê danh sách hai nhóm gồm "Dreamers" - những người nhập cư không giấy tờ được đưa đến Mỹ khi còn nhỏ, và phong trào #MeToo - thành lập với vai trò nâng cao nhận thức về quấy rối tình dục.

Time đã đưa ra bình chọn danh hiệu "Nhân vật của năm" từ năm 1927. Danh hiệu được trao cho cá nhân hoặc một nhóm người dựa trên mức độ ảnh hưởng lớn với thế giới và truyền thông, đồng thời có thể theo cách tích cực hoặc tiêu cực. Tổng thống Nga Vladimir Putin, CEO Facebook Mark Zuckerberg, Hillary Clinton từng xuất hiện trong danh sách bình chọn của tạp chí này.

Danh hiệu "Nhân vật của năm" năm 2017 sẽ được công bố vào ngày 6/12 tới.

GIA BẢO (Theo Time)

Bạn đang đọc bài viết Ông Trump và ông Kim Jong-un là ứng viên 'Nhân vật của năm' của TIME tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Kim Jong UnDonald Trumptổng thống Trumplãnh đạo Triều Tiênbình chọn của Timenhân vật của năm 2017
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức