`

Ông Trump xem xét việc mở đại sứ quán Mỹ tại Triều Tiên?

Chủ nhật, 10/06/2018 | 10:30 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức với Triều Tiên và thậm chí có thể mở một đại sứ quán tại Bình Nhưỡng.

Mỹ có thể mở đại sứ quán ở Triều Tiên. Ảnh minh họa: Axios

Trang Axios đưa tin, Washington sẽ cân nhắc mở đại sứ quán tại Bình Nhưỡng. "Đó là vấn đề chắc chắn được thảo luận", 2 nguồn tin thân cận với hội nghị thượng đỉnh tiết lộ, và nhấn mạnh rằng đây chỉ là một trong nhiều chủ đề có thể được đàm phán tại sự kiện. Ngoài ra, nguồn tin giấu tên cũng khẳng định Tổng thống Trump có cách tiếp cận khá tích cực với vấn đề Triều Tiên.

Axios cho rằng việc tái lập quan hệ ngoại giao Mỹ - Triều Tiên đã được thảo luận trong các cuộc họp cấp cao chuẩn bị cho hội nghị ở New York, Khu vực phi quân sự (DMZ) trên bán đảo Triều Tiên và tại Singapore.

"Tất cả sẽ phụ thuộc vào những gì mà Mỹ nhận được", trang web trích dẫn một nguồn tin thân cận với Nhà Trắng cho biết. "Có thể việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên sẽ diễn ra như Washington mong muốn. Tổng thống sẽ xem xét bất kỳ ý tưởng nào, do bất cứ ai mang đến nếu điều đó giúp hủy diệt hoàn toàn hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên, không thể đảo ngược và có thể kiểm chứng được”.

Theo Axios, Nhà Trắng từ chối bình luận về các cuộc thảo luận nội bộ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh vào ngày 12/6 tới đây tại Singapore. "Cuộc gặp gỡ sẽ diễn ra vô cùng tốt đẹp", nhà lãnh đạo Mỹ tự tin tuyên bố.  

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Sputnik)

Bạn đang đọc bài viết Ông Trump xem xét việc mở đại sứ quán Mỹ tại Triều Tiên? tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Donald TrumpmỹTriều TiênKim Jong-unhội nghị thượng đỉnhđại sứ quán
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức