Pakistan công bố đã có bằng chứng về thủ phạm vụ tấn công xe buýt ở Balochistan

Thứ bảy, 20/04/2019 | 21:29 GMT+7

Theo Bộ Ngoại giao Pakistan, những kẻ tấn công đến từ nhóm ly khai Balochistan mới được thành lập, Raji Aajoi Sangar, đặt căn cứ ở Iran.

Theo TTXVN, Ngoại trưởng Pakistan nêu rõ nước này có bằng chứng chứng tỏ một nhóm tay súng thực hiện vụ tấn công trên “có trại huấn luyện và hậu cần ở các khu vực Iran giáp giới với Pakistan."

Giới chức Pakistan ngày 20/4 tuyên bố các tay súng vượt qua biên giới Iran vào nước này đã thực hiện vụ tấn công sát hại 14 binh lính quân đội ở tỉnh Tây Nam Balochistan đầu tuần này.

Trong thư gửi Chính phủ Iran đề nghị sự hợp tác điều tra vụ việc, Ngoại trưởng Pakistan Shah Mehmood Qureshi nêu rõ Islamabad có bằng chứng chứng tỏ một nhóm tay súng thực hiện vụ tấn công trên “có trại huấn luyện và hậu cần ở các khu vực Iran giáp giới với Pakistan.”

Quan chức này cho biết Pakistan sẽ tiếp tục chia sẻ bằng chứng với Iran sau khi có thông tin xác thực và địa điểm cụ thể của các trại này.

Lực lượng an ninh Pakistan tuần tra tại Balochistan. Ảnh: AFP

Theo Bộ Ngoại giao Pakistan, những kẻ tấn công đến từ nhóm ly khai Balochistan mới được thành lập, Raji Aajoi Sangar, đặt căn cứ ở Iran.

Trước đó, hãng tin Reuters dẫn lời quan chức tỉnh Balochistan, Ziaullah Langove, cho biết các nạn nhân bị trói tay chân và thi thể của họ được tìm thấy gần thị trấn Ormara, nằm giữa hai thành phố Karachi và Gwadar.

"Những kẻ khủng bố đã lôi 14 hành khách từ các xe buýt khác nhau xuống đất sau khi kiểm tra giấy tờ tuỳ nhân để sàng lọc rồi giết chết họ. Danh tính của các nạn nhân không được tiết lộ.

Những chiếc xe buýt lúc đó di chuyển trên đường cao tốc ven biển từ Karachi về Gwadar - nơi Trung Quốc đang xây dựng một cảng nước sâu.

Thủ tướng Imran Khan đã lên án vụ tấn công và yêu cầu chính quyền địa phương báo cáo vụ việc ngay lập tức, đồng thời ra lệnh tìm kiếm các thủ phạm để bắt chúng đền tội.

Theo thông tin ban đầu, có khoảng 24 tay súng đã tham gia, tất cả đều mặc đồng phục bán quân sự của lực lượng Frontier Corps.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
Flipboard
Pakistantấn công khủng bốkhủng bốnhóm ly khaitấn công
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức