`

Phá lệ hơn 30 năm, báo Mỹ tuyên bố không ủng hộ Trump

Thứ sáu, 30/09/2016 | 13:05 GMT+7

(ĐSPL) – Báo USA Today của Mỹ đã phá bỏ thông lệ không nghiêng về bất kỳ bên nào trong các mùa bầu cử tại Mỹ trong suốt 34 năm qua, sau khi tuyên bố không ủng hộ ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump.

Theo Tri Thức Trực Tuyến, trong bài xã luận mới nhất, báo USA Today tuyên bố: “Chúng tôi xem xét lại chính sách không ủng hộ bên nào cứ mỗi 4 năm. Trước đây chúng tôi thấy không cần thiết phải thay đổi nó, cho đến thời điểm hiện tại”.

Sự lựa chọn năm nay “không phải giữa 2 ứng viên đầy đủ năng lực của các chính đảng và khác biệt bởi ý thức hệ. Năm nay, ứng viên của đảng Cộng hoà là Donald Trump được toàn bộ ban biên tập nhất trí khẳng định là không thể phù hợp cho vai trò tổng thống”.

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump - Ảnh: USA Today.

USA Today khẳng định rằng, từ khi tuyên bố tranh cử cách đây 15 tháng cho đến cuộc tranh luận đầu tiên vào tuần này. Ông Trump đã liên tục thể hiện mình là người thiếu khí chất, kiến thức, sự vững vàng và chân thật mà nước Mỹ cần ở một tổng thống.

“Trump liên tục phản bội lại những cam kết cơ bản của tất cả các tổng thống Mỹ từ sau Thế chiến 2, bao gồm ủng hộ các đồng minh NATO, quan điểm cứng rắn với Nga”…

Tờ báo Mỹ đã nêu ra những lý do chính để họ tuyên bố tẩy chay Trump, bao gồm tính khí thất thường; không được chuẩn bị đầy đủ để trở thành tổng tư lệnh; tư tưởng mang nặng định kiến như bài xích người Hồi giáo và nhập cư; phát ngôn bất cần và thậm chí là phát ngôn thô tục trước dân chúng; liên tục nói dối…

Dân Trí đưa tin, mặc dù tuyên bố phản đối Donald Trump trở thành tổng thống mới của nước Mỹ nhưng USA Today cũng khẳng định rằng tờ báo này không có ý định ủng hộ đối thủ của ông bên phía đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton.

“Một số thành viên biên tập tin tưởng vào năng lực của bà ấy; nhưng một số khác thì lo ngại về sự chân thật, cũng như sự bất cẩn qua vụ email cá nhân”.

Kết thúc bài xã luận, USA Today khẳng định: “Bằng cách nào cũng được, các bạn đừng bỏ phiếu cho Donald Trump”.

Ứng viên phó tổng thống của đảng Cộng hoà Mike Pence ngay lập tức đã phản đối bài xã luận của báo USA Today. Ông Pence khẳng định “Trump đã sẵn sàng để lãnh đạo”.

GIA BẢO (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]mVhxCwoD6L[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Phá lệ hơn 30 năm, báo Mỹ tuyên bố không ủng hộ Trump tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mỹbáo Mỹ không ủng hộ Trumpứng cử viên đảng Dân chủứng cử viên đảng Cộng hòatổng thống MỹHillary ClintonDonald Trump

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức