`

Phá thành công vụ trộm kéo dài 9 năm nhờ miếng xúc xích cắn dở

Thứ hai, 15/03/2021 | 07:38 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Mẫu ADN tìm thấy trên miếng xúc xích đã giúp cảnh sát xác định được nghi phạm vụ trộm sau 9 năm bế tắc.

Theo The Guardian, Cảnh sát Đức mới đây cho biết họ đã phá được một vụ trộm kéo dài 9 năm sau khi ADN tìm thấy trên miếng xúc xích cắn dở trùng khớp với ADN của một người đàn ông đang bị giam giữ ở Pháp.

Cảnh sát thị trấn Schwelm (phía Tây nước Đức) cho hay, miếng xúc xích là của nạn nhân. Nghi phạm là một người đàn ông Albania 30 tuổi, dường như đã cắn miếng xúc xích này khi đột nhâp vào căn nhà ở Gevelsberg vào tháng 3/2012.

Miếng xúc xích cắn dở được tìm thấy ở hiện trường vụ trộm vào năm 2012. Ảnh: Cảnh sát Nordrhein-Westfalen/ The Guardian

“Trong lúc truy tìm nghi phạm và khám nghiệm hiện trường để tìm kiếm bằng chứng, các thám tử chỉ thấy một miếng xúc xích bị cắn dở, trên đó có thể tìm thấy dầu vết AND”, phía cảnh sát thông tin.

Vào thời điểm đó, mẫu ADN thu được trên miếng xúc xích không giúp cảnh sát phá án nhưng đã đem lại kết quả bất ngờ sau 9 năm, bằng việc so sánh tự động với cơ sở dữ liệu quốc tế. Cụ thể, kết quả này có được sau khi cảnh sát Pháp nhập liệu mẫu AND của một người đàn ông bị bắt giữ vì có hành vi bạo lực. Tình cờ, mẫu ADN này lại trùng khớp với ADN của tên trộm tại Đức 9 năm trước.

Tuy nhiên, vì thời hiệu truy cứu của vụ trộm tính đến thời điểm hiện tại đã qua, người đàn ông này sẽ không bị dẫn độ về Đức. Cảnh sát Schwelm cho biết nghi phạm hiện đã được trả tự do.

Đinh Kim (Theo The Guardian)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/pha-thanh-cong-vu-trom-keo-dai-9-nam-nho-mieng-xuc-xich-can-do-a359177.html

Bạn đang đọc bài viết Phá thành công vụ trộm kéo dài 9 năm nhờ miếng xúc xích cắn dở tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Đứcvụ trộmADNxúc xíchnghi phạm
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức