Phản ứng bất ngờ từ con mèo của ông chủ WikiLeaks khi xem đoạn video đặc biệt

Chủ nhật, 14/04/2019 | 18:45 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Đến đoạn video ông chủ WikiLeaks bị các cảnh sát áp giải ra xe chuyên dụng, chú mèo ngoảnh mặt đi rồi ngó lên trời, không tiếp tục xem.

"Chúng tôi có thể xác nhận rằng con mèo của Assange vẫn an toàn và khỏe mạnh. Hồi giữa tháng 10/2018, Assange đã nhờ các luật sư bảo vệ chú mèo này trước những đe dọa của đại sứ quán Ecuador. Họ sẽ được đoàn tụ trong tự do", tài khoản Twitter của trang WikiLeaks ngày 13/4 viết.

Đại diện WikiLeaks đăng kèm bài viết này video cho thấy chú mèo của ông Assange theo dõi trên màn hình tivi hình ảnh ông chủ bị bắt tại đại sứ quán. Đến đoạn ông chủ WikiLeaks bị các cảnh sát mặc thường phục áp giải ra xe chuyên dụng, chú mèo ngoảnh mặt đi rồi ngó lên trời, không tiếp tục theo dõi video.

Cảnh sát Anh hôm 11/4 bắt người sáng lập WikiLeaks Julian Assange tại đại sứ quán Ecuador ở London sau khi Ecuador chấm dứt quy chế tị nạn chính trị dành cho Assange.

Ông chủ của WikiLeaks đã sống gần 7 năm tại đại sứ quán của đất nước Nam Mỹ. Vào năm 2016, Assange nhận nuôi một con mèo để có người bầu bạn và thường xuyên đăng ảnh chụp cùng thú cưng lên mạng xã hội Twitter và Instagram dưới tài khoản @Embassy Cat (Chú mèo Sứ quán). Các tài khoản này dừng cập nhật ảnh kể từ năm 2017. 

Ông Julian Assange đăng ảnh chụp cùng con mèo nuôi tại đại sứ quán Ecuador ở London năm 2016. Ảnh: Instagram.

Năm 2018, đại sứ quán Ecuador đề nghị ông Assange tuân theo nội quy mới trong bản ghi nhớ dài 9 trang, theo đó, ông chủ của WikiLeaks phải tự trả chi phí chăm nuôi con con mèo đồng thời dọn dẹp sạch sẽ phòng tắm, chăm sóc tốt hơn cho con thú cưng. 

Ông Assange mô tả cuộc sống tại đại sứ quán Ecuador giống như sinh sống trong trạm không gian, không có ánh sáng tự nhiên, thậm chí còn tệ hơn cuộc sống của một tù nhân. Do vậy, ông Assange được cho là đã thả cho con mèo đi rông để thoát khỏi cuộc sống không lành mạnh trong sứ quán, theo báo La Republica của Italia.

Sau khi ông Assange bị bắt, một số người đã ngỏ ý muốn nhận nuôi con mèo, trrong đó có nhà báo James Ball, người từng làm việc cho nhiều tờ báo nổi tiếng như Guardian và Washington Post.

Mộc Miên (T/h)

Tin tài trợ
WikiLeaksAssange
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức