`

Pháo kích dồn dập mở đường tấn công Mosul

Thứ hai, 17/10/2016 | 21:27 GMT+7

Nhằm giữ vững thế chủ động trong chiến dịch giành lại thành phố Mosul, quân đội Iraq đã tung ra loạt pháo kích dồn dập nhằm vào các phần tử khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).

[mecloud]jSeOpvF1mO[/mecloud]

Sáng 17/10, Thủ tướng kiêm Tổng Tư lệnh Các Lực lượng Vũ trang Iraq, ông Haider al-Abadi thông báo các chiến dịch giành lại quyền kiểm soát thành phố Mosul, miền Bắc nước này, từ tay khủng bố IS đã bắt đầu.

Phát biểu trên truyền hình, ông Haider al-Abadi tuyên bố: "Thời điểm chiến thắng đã đến và các chiến dịch giải phóng các bạn khỏi bạo lực và khủng bố của IS đã bắt đầu". Ông Abani cũng nhấn mạnh rằng "lực lượng dẫn đầu chiến dịch giải phóng này là quân đội Iraq dũng cảm cùng với cảnh sát quốc gia".

Chiến binh Peshmerga chuẩn bị sẵn sàng vũ khí trên ngọn đồi Zardak, cách Mosul 25 km về phía đông. Ảnh: AFP

Lực lượng người Kurd tiến về phía Mosul.

Nhiều tháng nay, lực lượng đồng minh và liên quân Iraq đã siết chặt vòng vây tại Mosul, thành trì chủ chốt của IS tại Iraq.

Nguồn: TTXVN

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]Rbav5rFI2f[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Pháo kích dồn dập mở đường tấn công Mosul tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
pháo kíchISthành trì IStình hình ISMosulkhủng bố is

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức