`

Pháp phát hiện kho vũ khí hạng nặng ở ngoại ô Paris

Thứ bảy, 19/11/2016 | 09:40 GMT+7

(ĐSPL) - Các điều tra viên Pháp vừa phát hiện một kho vũ khí tại ngoại ô thủ đô Paris, trong đó có súng phóng lựu, tên lửa vác vai, áo chống đạn, các loại súng và đạn dược.

Tin từ TTXVN cho hay, ngày 18/11, các điều tra viên Pháp thông báo việc phát hiện một kho vũ khí tại ngoại ô thủ đô Paris, trong đó có súng phóng lựu, tên lửa vác vai, áo chống đạn, các loại súng và đạn dược.

Theo nguồn tin văn phòng công tố viên, kho vũ khí được phát hiện sáng 18/11 tại một bãi đỗ xe tư nhân trong một khu trung tâm mua sắm gần ga tàu.

Pháp phát hiện kho vũ khí hạng nặng ở ngoại ô Paris - Ảnh 1

Hình ảnh đau thương một năm về trước ở Paris. (Nguồn: AP)


Trước đó, ngày 15/11, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã đề xuất tiếp tục kéo dài tình trạng khẩn cấp tại nước này đến tháng Năm năm sau, nhằm đảm bảo an toàn cho chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2017.

Loạt vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Paris vào đêm 13/11/2015, được thực hiện với những vũ khí sản xuất tại Serbia.

Vụ này đã xảy ra đồng loạt tại 6 địa điểm, gồm Nhà hát Bataclan, sân vận động Stade de France, phố Charonne, phố Alibert, phố Fontaine au Roi và Đại lộ Voltaire, làm 130 người thiệt mạng và hơn 350 người bị thương.

Trước đó, báo Phụ nữ TP. HCM cũng đưa tin về việc phát hiện kho vũ khí khủng bố lớn tại Paris.

Cụ thể, Cảnh sát Pháp hôm 11/1/2015 đã phát hiện và tịch thu một kho vũ khí lớn, bao gồm súng trường tấn công Kalashnikov (AK), nhiều đạn dược, lựu đạn, chai xăng, súng lục tự động Skorpion và một số súng ngắn khác khi lục soát một địa điểm của các nghi phạm khủng bố đã bị tiêu diệt. Cảnh sát cũng tịch thu một đèn quay gắn trên mui xe để giả làm xe cảnh sát mật.

LINH CHI (Tổng hợp)

Xem thêm video tin tức: [mecloud]sTeTjZxIXs[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Pháp phát hiện kho vũ khí hạng nặng ở ngoại ô Paris tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Phát hiệnpháp bất ngờphát hiện một kho vũ khívũ khí hạng nặng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức