`

Pháp: Tấn công nhà dưỡng lão, 70 tu sỹ bị bắt làm con tin

Thứ sáu, 25/11/2016 | 10:08 GMT+7

(ĐSPL) - Một đối tượng cầm súng đã tiến hành tấn công một nhà dưỡng lão tại Motpellier của Pháp khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và khoảng 70 tu sỹ bị bắt giữ làm con tin.

Hãng tin RT của Nga đưa tin, một người đã thiệt mạng sau khi một đối tượng cầm súng tiến hành tấn công nhà dưỡng lão tại đây. Tờ Dailay Mail của Anh đưa tiin có ít nhất 1 phụ nữ và 1 người đàn ông thiệt mạng.

Khu nhà dưỡng lão ở Montferrier-sur-Lez. Ảnh: Sky

Nhân chứng vụ việc kể lại, nghi phạm tấn công mặc áo trùm đầu, mang súng và không có thông tin về việc liệu đối tượng có mang đạn dự trữ hay không.

Thông tin ban đầu cho thấy, đối tượng trên tiến hành tấn công vào nhà dưỡng lão lúc 21h45 ngày 24/11 (giờ địa phương). Hung thủ hiện đang bị truy lùng và được xác định đang lẩn trốn trong khu nhà ở Montferrier-sur-Lez, gần thành phố Montepellier.

Nạn nhân thiệt mạng được cho là người quản lý khu dưỡng lão vì người này đã quyết định đánh động khi đối tượng tấn công khu nhà có 70 người ở.

Truyền thông Pháp cho biết, cảnh sát chống khủng bố đã có mặt ở hiện trường sau khi một nhân viên bảo vệ kịp thời nhấn nút báo động và chạy thoát khỏi khu nhà. Giới chức Pháp chưa đưa ra kết luận kẻ tấn công có phải khủng bố hay không.

Thông tin vụ việc vẫn đang được cập nhật.

Nghiêm Thu (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Pháp: Tấn công nhà dưỡng lão, 70 tu sỹ bị bắt làm con tin tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Pháptấn côngCon tintấn côngnh� d??ng l�oPháp
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức