`

Pháp thông qua nghị quyết kêu gọi dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Nga

Thứ sáu, 29/04/2016 | 06:53 GMT+7

Hạ viện Pháp hôm 28/4 thông qua nghị quyết kêu gọi chấm dứt các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu đối với Nga liên quan đến khủng hoảng Ukraine.

Trong số 101 đại biểu của Hạ viện tham gia bỏ phiếu, có 55 người bỏ phiếu ủng hộ gỡ bỏ trừng phạt, 44 người bỏ phiếu chống và 2 người bỏ phiếu trắng, trong khi chỉ cần 50 phiếu là có thể thông qua nghị quyết này.

Quốc hội Pháp. Ảnh: massipost.

Nghị sĩ Thierry Mariani, người khởi xướng nghị quyết cho biết, các biện pháp trừng phạt nhắm vào Nga cần phải được dỡ bỏ bởi chúng không hiệu quả và đang gây ra hậu quả nặng nề cho ngành công nghiệp Pháp.

Liên minh châu Âu và Mỹ đã áp đặt một loạt các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga vào tháng 7/2014, trong các lĩnh vực năng lượng, ngân hàng và quốc phòng. Các biện pháp trừng phạt này sẽ hết hạn vào tháng 7 tới.

Hiện các nước thành viên Liên minh châu Âu đang bị chia rẽ về việc liệu có tiếp tục gia hạn biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga hay không.

Theo VOV

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]ZW1dl91nD5[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Pháp thông qua nghị quyết kêu gọi dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Nga tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Phápnghị quyếtNgaliệt hô hấpPokemon Báo thùkhủng hoảng Ukraine

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức