Phát hiện 2 con rắn mamba đen "khủng" tại khuôn viên phủ Tổng thống Liberia

Thứ bảy, 20/04/2019 | 12:20 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Lực lượng an ninh đã phát hiện có hai cá thể rắn đen mamba có kích thước khá lớn bò ra từ một lỗ hổng trên tường ngay trong sảnh tiếp đón khách chính tại phủ Tổng thống Liberia.

Ngày 19/4, Tổng thống Liberia George Weah đã buộc phải làm việc tại nhà sau khi lực lượng an ninh phát hiện có sự hiện diện của rắn black mamba ngay trong khuôn viên phủ tổng thống nước này.

Phóng viên TTXVN tại châu Phi dẫn lời Phó thư ký báo chí Phủ Tổng thống Liberia Smith Toby cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin từ bộ phận an ninh, Tổng thống George Weah và các cộng sự đã di chuyển về dinh thự riêng của ông tại thủ đô Morovia để làm việc.

Ông Toby nhấn mạnh Tổng thống sẽ vẫn điều hành đất nước một cách bình thường tại tư dinh cho đến khi các lực lượng chức năng hoàn thành việc triệt tiêu loài rắn này và tẩy uế khuôn viên phủ tống thống.

Ông Weah tại một điểm bỏ phiếu - Ảnh: Reuters.

Trước đó, lực lượng an ninh đã phát hiện có hai cá thể black mamba có kích thước khá lớn bò ra từ một lỗ hổng trên tường ngay trong sảnh tiếp đón khách chính tại phủ tổng thống.

Theo AP, Liberia là quốc gia có nhiều rắn độc và các quan chức muốn loại bỏ mọi nguy cơ.

Ông Weah là cầu thủ châu Phi đầu tiên và duy nhất giành được Quả bóng Vàng châu Âu và Cầu thủ Xuất sắc nhất Thế giới do FIFA bình chọn năm 1995.

Ông Weah được bầu làm Tổng thống Liberia trong cuộc tổng tuyển cử năm 2017 và nhậm chức vào tháng 1/2018.

Rắn mamba đen là một loài rắn độc đặc hữu tại châu Phi hạ Sahara. Đây là loài rắn độc dài nhất tại lục địa châu Phi. Nọc độc rắn mamba đen bao gồm neurotoxin (dendrotoxin) và cardiotoxin cũng như chất độc khác như fasciculin. Trong một thí nghiệm, độc tố có thừa nhất chứa trong nọc độc của mamba đen, quan sát được có khả năng giết chết một con chuột trong vòng 4,5 phút ngắn ngủi.

Mamba đen được xem là loài rắn di chuyển nhanh nhất tại châu Phi và là một trong những loài rắn di chuyển nhanh nhất thế giới.

Cự Giải (T/h)

Tin tài trợ
rắn mamba đen tại phủ Tổng thống Liberiarắn độc tại phủ Tổng thống LiberiaTổng thống Liberia George Weah
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức