Phát hiện bỏ phiếu nhầm, nam thanh niên quyết định chặt đứt ngón tay

Thứ hai, 22/04/2019 | 06:56 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Thay vì bỏ phiếu cho đảng BSP với biểu tượng con voi thì anh Pawan Kumar lại ấn vào biểu tượng hoa sen của đảng BJP trên máy bỏ phiếu điện tử.

Kumar với ngón tay trỏ được băng bó. Ảnh: BBC.

Pawan Kumar, 25 tuổi, tự chặt ngón tay trỏ của mình do bỏ nhầm phiếu trong cuộc bầu cử ở bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ ngày 18/4. Anh đã bỏ phiếu cho đảng của Thủ tướng Narendra Modi, thay vì đối thủ của ông ở bang Uttar Pradesh, do nhầm lẫn trong việc nhận dạng biểu tượng trên máy bỏ phiếu.

"Tôi muốn bầu cho biểu tượng con voi nhưng lại bấm nhầm vào biểu tượng hình bông hoa", Kumar nói, cho hay mình không bị áp lực trong việc bầu cho đảng nào. Đến khi Kumar nhận ra sai lầm thì đã quá muộn.

Hoa sen là biểu tượng của đảng Bharatiya Janata của Thủ tướng Modi, còn đảng Bahujan Samaj, liên minh đối lập với ông Modi, có biểu tượng hình con voi. Biểu tượng của hai đảng được đưa lên máy bỏ phiếu cùng hình ảnh của các ứng viên.

Tờ India Today đưa tin Kumar rất buồn sau nhầm lẫn này và không thể kiểm soát được cảm xúc bản thân. Vì thế, anh ta đã chặt ngón tay trỏ của mình để trừng phạt bản thân. Kumar được đưa tới bệnh viện băng bó vết thương.

Con dao mà Kumar dùng để chặt ngón trỏ của mình. Ảnh: Twitter.

Theo đài BBC, ngón tay trỏ của cử tri được đánh dấu bằng mực không thể xóa sau khi họ bỏ phiếu. Biểu tượng của đảng phái đóng một vai trò lớn trong các cuộc bầu cử ở Ấn Độ bởi vì chúng giúp những người dân có trình độ dân trí thấp dễ nhận diện. 

Dù vậy, sự xuất hiện của nhiều đảng khu vực và các liên minh thường khiến cử tri bị nhầm lẫn.

Cuộc bỏ phiếu hôm 18/4 được coi là quan trọng đối với các đảng khu vực có tiếng của Ấn Độ. Cuộc tổng tuyển cử năm nay của Ấn Độ diễn ra 7 giai đoạn, bắt đầu từ ngày 11/4 đến ngày 19/5, và sẽ kiểm phiếu vào ngày 23/5. 

Có 900 triệu cử tri đủ tư cách tham gia bỏ phiếu và cuộc bầu cử này được xem là lớn nhất thế giới.

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện bỏ phiếu nhầm, nam thanh niên quyết định chặt đứt ngón tay tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 090.436.3758
Tin tài trợ
Flipboard
bầu cử Ấn Độchặt tay vì bỏ phiếu nhầmsự cố hy hữu
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức