`

Phát hiện ca nghi mắc dịch hạch, Trung Quốc đặt cảnh báo cấp độ 3

Thứ hai, 06/07/2020 | 09:46 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Thành phố Bayan Nur thuộc khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc đã phát đi cảnh báo sớm cấp 3 để kiểm phòng ngừa dịch bệnh sau khi phát hiện 1 ca nghi mắc dịch hạch.

Nguồn mang mầm bệnh dịch hạch chủ yếu là loài gặm nhấm. Ảnh minh họa 

China News đưa tin, Ủy ban Y tế thành phố Bayan Nur thuộc khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc đã chính thức thông báo phát hiện một trường hợp nghi ngờ mắc bệnh dịch hạch vào ngày 4/7. Ngay ngày hôm sau, thành phố này đã ban hành cảnh báo sớm cấp độ 3 để phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh.

Theo đó, thành phố Bayan Nur chính thức bước vào giai đoạn cảnh báo từ ngày 5/7 và kéo dài cho đến cuối năm 2020.

Ủy ban Y tế thành phố Bayan Nur cảnh báo rằng hiện tại có nguy cơ dịch bệnh dịch hạch ở người đang lan rộng trong thành phố, hy vọng rằng người dân sẽ nâng cao nhận thức và khả năng bảo vệ cá nhân một cách hiệu quả.

Đồng thời, lệnh cảnh báo cũng cấm săn bắn, ăn uống động vật có thể mang mầm bệnh và yêu cầu người dân báo cáo về bất cứ ca nghi nhiễm dịch hạch hoặc bị sốt mà không rõ nguyên nhân.

Cuối tháng 11/2019, 4 người ở Nội Mông được xác nhận mắc bệnh dịch hạch, trong đó có 2 ca bệnh dịch hạch phổi với nguy cơ tử vong cao hơn.

Bệnh dịch hạch là một bệnh truyền nhiễm rất dễ lây lan và thường gây tử vong. Nguồn mang mầm bệnh chủ yếu là các loài gặm nhấm. Từ năm 2009 - 2018, Trung Quốc ghi nhận 26 ca nhiễm và 11 ca tử vong.

Hoa Vũ (Theo China News)

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện ca nghi mắc dịch hạch, Trung Quốc đặt cảnh báo cấp độ 3 tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
dịch bệnhdịch hạchTrung Quốc

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức