`

Phát hiện con trăn khổng lồ dài hơn 5 mét, nặng hơn 60 kg ở Florida

Thứ hai, 08/04/2019 | 14:09 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Trăn Miến Điện là một trong những loài rắn lớn nhất thế giới nhưng với kích thước hơn 5 mét thì con trăn mới được tìm thấy vẫn gây bất ngờ với các nhà khoa học.

Hình ảnh con trăn khổng lồ được chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh: Getty

Theo đó, nhóm nghiên cứu đã bắt được một con trăn cái khổng lồ ở Florida Everglades dài hơn 5 mét, nặng 63,5 kg và chứa 73 quả trứng đang phát triển ở trong cơ thể. Đây là con trăn lớn nhất từng được tìm thấy ở Khu bảo tồn quốc gia Big Cypress - một vùng đất rộng tới 729.000 mẫu Anh ở phía Tây Miami, Nam Florida, nước Mỹ.

Bức ảnh chụp nhóm 4 nhà nghiên cứu đứng xa nhau, giữ con trăn to lớn trên tay đã được đăng tải trên Facebook và thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Trước đây người ta đã tìm thấy rất nhiều con trăn ở Everglades với mọi kích cỡ, hầu hết chúng đều dài từ 1,8 – 3 mét. Con lớn nhất dài hơn khoảng 5,4 mét và nặng hơn 40kg, theo Ủy ban Bảo tồn Cá và Động vật hoang dã Florida. Tuy nhiên, phát hiện mới nhất này đã ghi nhận kỷ lục ấn tượng.

"Sử dụng con trăn đực với máy phát vô tuyến cho phép nhóm nghiên cứu theo dõi con đực để xác định vị trí con cái sinh sản", tuyên bố của các nhà khoa học tiết lộ. "Nhóm nghiên cứu không chỉ loại bỏ những con trăn lạ xuất hiện tại khu vực mà còn thu thập dữ liệu để nghiên cứu, phát triển các công cụ loại bỏ mới và tìm hiểu cách thức những con trăn đang tồn tại ở khu bảo tồn".

Trăn Miến Điện vốn có nguồn gốc từ Đông Nam Á, nhưng trong những thập kỷ gần đây, chúng dần trở thành mối đe dọa ở Florida. Everglades là một khu vực rộng lớn với khí hậu nhiệt đới hoàn hảo để những con trăn ẩn náu và phát triển. Theo ước tính có khoảng 100.000 con trăn sống trong các đầm lầy rộng lớn ở Miami và đặt ra mối đe dọa đáng kể cho động vật hoang dã bản địa.

Để kiểm soát “dân số” của loài trăn này, Florida thậm chí còn tổ chức các cuộc thi khuyến khích các thợ săn loại bỏ càng nhiều càng tốt.

Khoảng 1.600 người đã đăng ký tham gia Thử thách Trăn khai mạc hồi năm 2013, được tổ chức bởi Ủy ban Bảo tồn Cá và Động vật hoang dã Florida. Tuy nhiên, tất cả họ chỉ tìm thấy 68 con trăn.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo CNN)

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện con trăn khổng lồ dài hơn 5 mét, nặng hơn 60 kg ở Florida tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
con trănFloridatrăn Miến ĐiệnĐông Nam Ánhiệt đớihoang dã
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức