`

Phát hiện di chỉ khảo cổ của nền văn minh niên đại 1.500 năm ở Argentina

Thứ năm, 21/02/2019 | 10:30 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Tàn dư của một nền văn minh cổ niên đại 1.500 năm trước được phát hiện tại khu vực núi Andes ở độ cao 3.400 m so với mực nước biển, Argentina.

Các nhà khảo cổ tìm thấy nhiều hiện vật của nền văn minh 1.500 năm ở Argentina. Ảnh: Getty

Các nhà nghiên cứu của Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Kỹ thuật Quốc gia (Conicet), Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên của thành phố San Rafael và Đại học Công nghệ Quốc gia (UTN) đã làm việc tại khu khảo cổ có tên là "El Indígeno", bên bờ sông Barroso, ở độ cao 3.400 mét so với mực nước biển. "Kết quả của chiến dịch khảo cổ đã kết thúc với kết quả thật đáng khích lệ. Chúng tôi đã khai quật những di chỉ được xây dựng bằng đá với 130 cấu trúc đại diện cho nền văn minh cổ xưa", Tiến sĩ khoa học tự nhiên Gustavo Neme – trưởng nhóm khảo cổ cho biết.

130 cấu trúc nhà ở hoặc tường đá có niên đại 1.500 năm cùng với nhiều mảnh gốm, dụng cụ bằng đá, xương động vật, chủ yếu của loài lạc đà guanaco và đá bazan, chứng minh rằng một nền văn minh hàng nghìn năm đã từng tồn tại ở đây. "Trong ít nhất 1.500 năm, nơi này đã được sử dụng bởi các dân tộc tiền gốc Tây Ban Nha tại các vùng lãnh thổ hiện tại của Argentina và Chile để trao đổi thực phẩm, đồ da và thậm chí là các vật thể khác", ông Neme bổ sung.

Một số nhà leo núi đi qua địa điểm này 50 năm trước và phát hiện điểm đặc biệt. Sau đó, các nhà khảo cổ đã ghé thăm và bắt đầu tiến hành nghiên cứu. Ngoài mục đích tìm kiếm các di tich, nghiên cứu cũng nhằm tìm hiểu về thời gian chiếm đóng, nền văn hóa của nhóm bộ tộc người cổ xưa tại khu vực núi Andes, cũng như hoạt động trao đổi hàng hóa và lý do các tộc người thời đó lại chuyển tới địa điểm xa xôi và khó khăn tiếp cận như vậy để sinh sống.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Xinhua)

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện di chỉ khảo cổ của nền văn minh niên đại 1.500 năm ở Argentina tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
khảo cổArgentinanền văn minhEl IndígenoGustavo Neme
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức