`

Phát hiện hộp đen của máy bay Nga Tu-154 rơi khiến 92 người chết

Thứ ba, 27/12/2016 | 14:43 GMT+7

Sự kiện:

Vụ máy bay quân sự Nga lao xuống Biển Đen

(ĐSPL) – Hộp đen chính của máy bay Tu-154 được tìm thấy ở độ sâu 17 mét, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, và nói thêm rằng 5 mảnh vỡ tiếp theo đã được vớt lên.

Lực lượng Nga tìm kiếm thi thể nạn nhân và mảnh vỡ của máy bay Tu-154 - Ảnh: RT.

RT đưa tin, các mảnh vỡ đã được phát hiện ở độ sâu 30 mét. Các mảnh vỡ bao gồm thân máy bay và các bộ phận của động cơ.

Ít nhất 12 thi thể từ vụ tai nạn máy bay quân sự Nga đã được tìm thấy cho đến nay, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Hộp đen mới tìm thấy được phát hiện ở cách mặt biển bờ chiếc Tu-154 gặp nạn khoảng 1.600 mét.

45 tàu, 15 tàu lặn không người lái, 192 thợ lặn, 12 máy bay và 5 máy bay trực thăng hiện đang tham gia công tác tìm kiếm.

"Một trong những giả thuyết chính trong vụ máy bay quân sự Nga lao xuống Biển Đen tại thời điểm này là do các vật lạ xâm nhập vào động cơ", một nguồn tin cho biết, đồng thời nói thêm rằng có những nguyên nhân, như lỗi của phi công và lỗi cũng kĩ thuật cũng đang được điều tra.

Sáng ngày 25/12, chiếc máy bay Tu-154 của Bộ Quốc phòng Nga đã biến mất khỏi màn hình radar vào chỉ vài phút sau khi cất cánh từ sân bay ở thành phố Sochi, Nga.

Chiếc Tu-154 đã có lộ trình từ Moscow, và dự định tiếp nhiên liệu ở sân bay Mozdok, North Ossetia, tuy nhiên do thời tiết xấu, máy bay đã chuyển hướng tiếp nhiên liệu ở sân bay tại Adler, Sochi trước khi tiếp tục đưa các hành khách tới căn cứ không quân Nga ở Latakia, Syria.

Hôm 25/12, Bộ Quốc phòng Nga cũng xác nhận không tìm thấy ai sống sót ở khu vực máy bay rơi.

Trong các nạn nhân thiệt mạng có đại diện giới truyền thông cùng 64 thành viên dàn nhạc quân “Alexandrov”, đang trên đường tới chúc mừng Năm mới lực lượng Không quân Nga tại căn cứ Hmeimim ở Syria.

Hôm 26/12, Nga đã tổ chức một ngày quốc tang cho các nạn nhân của vụ tai nạn.

(Theo RT/TASS)

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện hộp đen của máy bay Nga Tu-154 rơi khiến 92 người chết tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hộp đenhộp đen máy bay ngahộp đen máy bay Tu-154máy bay quân sự Nga rơimáy bay rơirơi máy bay
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức