`

Phát hiện mảnh vỡ của máy bay MS804 dưới Địa Trung Hải

Thứ năm, 16/06/2016 | 10:40 GMT+7

Sự kiện:

Máy bay Ai Cập MS804 mất tích

(ĐSPL) - Các địa điểm chính của xác máy bay MS804 bị rơi ở phía Đông Địa Trung Hải hồi tháng 5 đã được tàu John Lethbridge của Công ty Deep Ocean Search phát hiện, Ủy ban điều tra do Ai Cập dẫn đầu cho biết hôm 15/6.

[mecloud]QxG8uJEjq5[/mecloud]

Tàu John Lethbridge của Pháp đang làm việc liên tục không kể ngày đêm để xác định vị trí "các hộp đen" - mà theo các nhà điều tra - sẽ giúp giải thích tại sao máy bay MS804 của hàng hãng không EgyptAir đã gặp nạn hôm 19/5, và khiến tất cả 66 người thiệt mạng.

Các tín hiệu từ hộp đen dự kiến sẽ biến mất vào ngày 24/6.

Các mảnh vỡ máy bay tìm thấy ngày 21/5. - Ảnh: Quân đội Ai Cập.

Tàu John Lethbridge đã công bố những hình ảnh đầu tiên của xác máy bay MS804 nhằm giúp cho việc điều tra. Một đội tìm kiếm cùng với các nhà điều tra có mặt trên chiếc tàu này sẽ vẽ lại bản đồ các địa điểm của các mảnh vỡ thuộc máy bay MS804, Ủy ban điều tra cho biết trong một tuyên bố.

Các hộp đen bao gồm một chiếc máy ghi âm và ghi dữ liệu chuyến bay, được lưu giữ trong phần đuôi của chiếc Airbus A320.

Các mảnh vỡ trước đó đã thu thập được cũng sẽ được bàn giao cho Uỷ ban điều tra sau khi "thủ tục tiêu chuẩn" được hoàn thành bởi các công tố viên, tuyên bố cho biết thêm.

Để phục hồi các hộp đen nằm ở khoảng 3.000 mét dưới mặt nước biển, các nhà điều tra sẽ cần phải xác định các tín hiệu trong khoảng cách một vài mét, đồng thời xác minh xem liệu các thiết bị phát ra sóng âm dưới được vẫn được kết nối với các hộp đen hay không.

Hai tuần trước, một tàu hải quân Pháp đã phát hiện các tín hiệu dưới nước từ một trong những hộp đen của chiếc MS804 của, các nhà điều tra cho biết.

Giám đốc của BEA, Cơ quan Điều tra tai nạn hàng không Pháp sau đó đã xác nhận các tín hiệu này từ một trong những hộp đen của chiếc máy bay MS804.

NHẤT DUY (Theo Reuters/CNN)

Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]KB2LO5mOZx[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện mảnh vỡ của máy bay MS804 dưới Địa Trung Hải tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mảnh vỡĐiểm thi THPT quốc giaJoshua BoyleAi Cậpxe hợp đồng ma len lỏi giữ thủ đônhan sắc không góc chết

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức