`

Phát hiện nhiều bình oxy cạn kiệt trên máy bay Cathay Pacific

Thứ ba, 03/09/2019 | 09:41 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Tại cuộc thanh tra, các nhà chức trách đã phát hiện ít nhất 10 bình oxy vốn được sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp trên máy bay của hãng  Cathay Pacific trong tình trạng cạn kiệt.

Một máy bay của hãng hàng không Cathay Pacific. Ảnh: Daily Mail

TTXVN cho hay, hãng hàng không Cathay Pacific của Hong Kong (Trung Quốc) đã mở cuộc điều tra sau khi ít nhất 10 bình oxy, vốn được sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp, trên 2 trong số các máy bay của hãng này cạn kiệt và đình chỉ phi hành đoàn trên hai chuyến bay hôm 2/9.

Trong thông báo ngày 27/8, đại diện Cathay Pacific cho biết vụ việc bị phát giác trong các đợt thanh tra thường lệ trên mặt đất trước các chuyến bay khởi hành từ thành phố Toronto của Canada. Hãng nêu rõ, trong số 22 bình oxy được trang bị trên chiếc máy bay có 5 bình bị phát hiện trống rỗng trên một chiếc máy bay và 8 bình trên một máy bay khác.

Cũng theo đó, VnExpress thông tin thêm, Jeanette Mao, giám đốc phụ trách dịch vụ bay của hãng, cho biết Cathay Pacific đã áp dụng quy trình an ninh chặt chẽ hơn, đòi hỏi nhân viên kiểm tra máy bay ít nhất 60 phút một lần khi phi cơ ở trên mặt đất, nhằm phát hiện và ngăn chặn các hành động đáng ngờ.

Các tiếp viên cũng được yêu cầu "nâng cao cảnh giác" với khu vực cất giữ thiết bị khẩn cấp, nơi chứa đến 22 bình oxy dự phòng. Họ cũng cần lưu ý nhiệt độ, âm thanh và mùi lạ trong khoang máy bay, đề phòng tình huống bất thường trên không.

Cơ quan Quản lý Hàng không Dân dụng Trung Quốc cũng hợp tác với Cục Hàng không Dân dụng Hong Kong và cảnh sát để điều tra. Không có dấu hiệu cho thấy những sự việc này có liên hệ tới bất ổn tại Hong Kong trong thời gian gần đây.

Mỹ An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện nhiều bình oxy cạn kiệt trên máy bay Cathay Pacific tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
hàng không Cathay Pacificphi hành đoànbình oxybình oxy cạn
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức