`

Phát hiện núi giống kim tự tháp trong hệ Mặt Trời

Thứ tư, 24/06/2015 | 11:20 GMT+7

(ĐSPL) - Các nhà khoa học đang điều tra một ngọn núi bí ẩn có hình dạng giống kim tự tháp Ai Cập trên bề mặt một hành tinh lùn.

[mecloud]pVvfAIn8j5[/mecloud]

Phi thuyền Dawn của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) phát hiện núi trên Ceres (hành tinh lùn thuộc vành đai tiểu hành tinh giữa sao Hỏa và sao Mộc) khi nó bay ở độ cao hơn 4.300 m so với tiểu hành tinh. Núi có độ cao gần 5 km so với bề mặt của Ceres.

Các kim tự tháp trên Ceres trong vòng tròn màu đỏ.

“Bề mặt của Ceres có rất nhiều đặc điểm độc đáo và thú vị”, Carol Raymond, phó trưởng nhóm nghiên cứu dữ liệu của tàu Dawn, phát biểu. Đây là vật thể hình kim tự tháp thứ hai mà con người phát hiện trong Thái Dương Hệ.

Trước đó robot thăm dò Curiosity chụp ảnh một vật thể lớn hình tam giác trên sao Hỏa. Dawn cũng phát hiện ít nhất 8 “vùng sáng bí ẩn” trong một hố có chiều rộng khoảng 88 km.

Phi thuyền Daw của NASA phát hiện ít nhất 8 "vùng sáng bí ẩn".

Rất có khả năng đó là những khu vực chứa nhiều chất phản quang như băng và muối. Khi phân tích dữ liệu ảnh, các chuyên gia cũng thấy nhiều hố với kích thước đa dạng.

NGUYỄN NGỌC (Theo Mirror)

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện núi giống kim tự tháp trong hệ Mặt Trời tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
núikim tự tháphệ mặt trờihành tinh lùnphi thuyềnNASAtam giáchành tinh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức