Phát hiện tàu "ma" trôi gần cửa khẩu Thuận An

Thứ tư, 28/02/2018 | 19:49 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức Chính trị - Xã hội

Tại gần cửa khẩu Thuận An, Lực lượng chức năng vừa phát hiện một chiếc tàu bí ẩn mang chữ Trung Quốc trôi dạt trên biển.

Ngày 28/2, Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc một tàu võ sắt có chữ Trung Quốc, không có người gần cửa khẩu Thuận An.

Con tàu "bí ẩn" trôi dạt trên biển - Ảnh: Tuổi trẻ.

Trước đó, khoảng 7h30 ngày 26/2, ông Dương Văn Bò (36 tuổi, trú tại thôn Phú Tân, thị trấn Thuận An) là thuyền trưởng tàu TTH-11001 TS đã phát hiện 1 tàu vỏ sắt đang trôi dạt trên biển.

Chiếc tàu vỏ sắt có ký hiệu 02, dài khoảng 20m, có chữ Trung Quốc phía trên buồng lái và không có cờ hiệu của quốc gia nào. Khi được phát hiện, trên tàu hoàn toàn không có một ai.

Nhận được tin báo, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị tuyến biển tiếp tục  theo dõi. Đến khoảng 16h cùng ngày, tàu cảnh sát biển CSB 4032 đã tiếp cận được chiếc tàu trên. 

Đến chiều 27/2, lực lượng Cảnh sát biển Vùng 2 kéo chiếc tàu này về cảng Chân Mây (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc) và bàn giao cho Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế để điều tra.

Hằng Thanh (T/h)


Phát hiện tàu \"ma\" chữ Trung Quốc gần cửa khẩu Thuận An ký hiệu 02 dài khoảng 20m vỏ sắt
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức