`

Phát hiện thành phố cổ 2.500 năm tuổi tại Hy Lạp

Thứ năm, 15/12/2016 | 20:57 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

(ĐSPL) - Một thành phố cổ có niên đại 2.500 năm tuổi vừa các nhà khảo cố phát hiện ở làng Vlochos, cách thủ đô Athens của Hy Lạp 300 km về phía Bắc.

Theo TTXVN, nhóm các nhà khảo cổ thuộc trường Đại học Gothenburg (Thụy Điển) và Bournemouth (Anh) đã bất ngờ phát hiện thành phố cổ trên khi tiến hành khai quật một phần di tích được phát hiện tại làng Vlochos.

Tờ Dân Trí đưa tin, những phế tích này nhìn từ mặt đất rất khó phát hiện ra bằng những quan sát thông thường, đó là lý do tại sao dù những phế tích đã được tìm thấy, nhưng phải mất một thời gian dài, người ta mới phát hiện ra ở đây đã từng tồn tại hẳn một thành phố.

Một thành phố cổ nằm trên đồi vừa được phát hiện ở Hy Lạp.

Đội khảo cổ đã tìm thấy những bình vò cổ xưa, những đồng tiền xu có niên đại từ khoảng năm 500 trước Công nguyên.

Di tích này được phát hiện nằm trên 1 ngọn đồi, trong đó các nhà khảo cổ đã tìm thấy một quảng trường, một mạng lưới đường sá, nhiều ngọn tháp, tường và cổng thành trên đỉnh và sườn đồi. Khu vực bên trong tường thành rộng khoảng 40 ha, cho thấy đây là một thành phố lớn thời cổ đại.

Trong 2 tuần đầu tiến hành khai quật, nhóm khảo cổ cũng tìm thấy đồ gốm và nhiều đồng tiền xu cổ có niên đại khoảng năm 500 Trước Công Nguyên (TCN) tại ngọn đồi này.

Phế tích của thành phố cổ xưa được tìm thấy trên đỉnh và sườn đồi, nằm gần một ngôi làng nhỏ có tên Vlochós, ở cách phía bắc thành phố Athens 300km.

Những vết tích còn lại của thành phố cổ xưa gần như không thể nhìn thấy từ mặt đất mà phải chụp hình từ trên cao xuống, mới thấy được những dấu tích còn lại của tường thành. Thành phố này đã tồn tại và phát triển trong 200 năm, trước khi biến mất vào khoảng năm 300 trước Công nguyên.

Ông Robin Ronnlund - trưởng nhóm khảo cổ trên cho biết thành phố này từng phát triển thịnh vượng từ thế kỷ 4 đến thế kỷ 3 TCN, trước khi người dân rời khỏi đây, có thể do bị người La Mã xâm chiếm.

Theo ông Ronnlund, "Không có nhiều thông tin được biết về thành phố cổ trong khu vực. Do đó, dự án của chúng tôi sẽ lấp đầy một khoảng trống trong sự hiểu biết về khu vực này và cho thấy còn rất nhiều điều để khám phá ở Hy Lạp”.

Dự kiến, giai đoạn 2 của dự án khai quật sẽ được tiến hành vào tháng 8/2017.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện thành phố cổ 2.500 năm tuổi tại Hy Lạp tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
thành phố cố2.500 năm tuổiniên đạihy lạpthủ đô AthensAthennhà khảo cổ
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức