`

Phát hiện trại khủng bố đang huấn luyện 50 phiến quân đánh bom tự sát

Thứ tư, 16/10/2019 | 06:40 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Nguồn tin chính phủ cho biết đã phát hiện ít nhất 50 phiến quân đang được huấn luyện đánh bom tự sát tại cơ sở Jaish-e-Mohammed (JeM) ở Pakistan.

Lực lượng an ninh đóng quân tại làng Churanda. Ảnh: IANS

"Khoảng 45-50 kẻ đánh bom tự sát đang được huấn luyện bên trong trại khủng bố Jaish-e-Mohammed ở thị trấn Balakot của Pakistan", các nguồn tin chính phủ hàng đầu Ấn Độ cho biết trên ANI.

Mục tiêu mà những kẻ khủng bố đang được đào tạo nhắm đến là Kashmir và Afghanistan, nguồn tin cho biết thêm.

Các cơ quan tình báo cũng nhận được thông báo rằng một số kẻ khủng bố được đào tạo đã xâm nhập vào lãnh thổ Ấn Độ.

Thậm chí, theo lời thú tội của hai kẻ khủng bố bị bắt gần đây ở Jammu và Kashmir, có khoảng 300 phiến quân được đào tạo đã chuẩn bị vào lãnh thổ Ấn Độ từ Pakistan.

Cố vấn an ninh quốc gia Ajit Doval cũng tuyên bố rằng hơn 200 kẻ khủng bố đang cố gắng xâm nhập vào Ấn Độ từ Pakistan và Islamabad, cố gắng gây bạo lực trong khu vực.

Còn Tổng tư lệnh quân đội Bipin Rawat nói rằng trại JeM đã được kích hoạt lại vào tháng 9 và khoảng 500 phiến quân đang chờ để xâm nhập vào Ấn Độ.

Trại khủng bố Balakot đã bị Không quân Ấn Độ phá hủy trong một cuộc không kích chưa từng có vào tháng 2 năm nay. Tuy nhiên nó đã được tái kích hoạt lại và đang huấn luyện những kẻ khủng bố, chủ yếu thực hiện các cuộc đánh bom tự sát. Các cơ quan quốc tế Ấn Độ đang tiếp tục theo dõi sát sao các hoạt động tại trại khủng bố này.

Ngày 26/2, Không quân Ấn Độ đã ném bom nhằm vào nhóm khủng bố Jaish-e Mohammed, trại huấn luyện lớn nhất gần Balakot, sâu bên trong Pakistan, để trả thù các vụ tấn công khủng bố khiến nhiều binh sĩ ở Pulwama thiệt mạng.

Mộc Miên (Theo thestatesman.com)

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện trại khủng bố đang huấn luyện 50 phiến quân đánh bom tự sát tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
khủng bốẤn ĐộPakistanđánh bom tự sát

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức