`

Phát hiện tượng quái vật biển cổ xưa 1.500 năm tuổi ở Campuchia

Chủ nhật, 26/01/2020 | 10:01 GMT+7

Bức tượng cổ xưa được tìm thấy dài hơn 2m và được điêu khắc từ sa thạch, thể hiện một con quái vật trong thần thoại Hindu.

Chhim Samrith - thợ thủ công 38 tuổi, phát hiện phần đầu của tượng Makara trong công viên quốc gia Phnom Kulen ở Siem Reap, Campuchia, hôm 18/1.

Đầu tượng Makara làm bằng sa thạch trong vườn quốc gia Phnom Kulen. Ảnh: Times

Một nhóm chuyên gia đến công viên để xem xét bức tượng vào hôm sau và nhận định, bức tượng làm bằng sa thạch, tồn tại từ thế kỷ 6. Họ cũng phát hiện thêm 13 mảnh vỡ của thân bức tượng ở khu vực xung quanh.

"Các chuyên gia chưa từng thấy bức tượng Makara này trước đây. Nó dài khoảng 2,14 m và cao 0,97 m. Chúng tôi vẫn chưa di dời các mảnh thân hay mang phần đầu ra khỏi đó. Chúng tôi đã cử kiểm lâm trong vùng tới bảo vệ bức tượng", Sun Kong, người đứng đầu cơ quan quản lý môi trường địa phương, nói.

Makara là quái vật biển trong thần thoại Hindu. Các chuyên gia cho biết, họ sẽ sớm phục dựng và nghiên cứu các bức tượng. Hiện chưa tìm thấy dấu tích của ngôi đền nào xung quanh vị trí phát hiện tượng quái vật biển này. Nhiều khả năng, nó được điêu khắc từ một tảng đá lớn.

Khu vực quanh công viên quốc gia Phnom Kulen vốn là nơi lưu trữ rất nhiều các cổ vật ở cả trên và trong lòng đất.

Các nhà chức trách địa phương đã lên tiếng đề nghị người dân không nên tự ý khai quật quanh những điểm khảo cổ. Nếu phát hiện thấy điều bất thường, họ cần thông báo với cơ quan chức năng để cổ vật được bảo tồn an toàn cho các thế hệ tương lai.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện tượng quái vật biển cổ xưa 1.500 năm tuổi ở Campuchia tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
\"quái vật biển\"tượng cổtượng đồng cổ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức