`

Phe cực hữu âm mưu đảo chính ở Nga

Thứ tư, 27/04/2016 | 06:29 GMT+7

Những người ủng hộ phe cực hữu "Pravy Sektor" ở Ukraine có âm mưu kích động bạo loạn ở Nga để thực hiện đảo chính.

Những phẩn tử ủng hộ phong trào cực đoan Ukraina Pravyi Sector. - Ảnh: AFP

Tổng Công tố Liên bang Nga Yuri Chaika ngày 26/4 đã cho biết thông tin trên. Theo kế hoạch, ông Yuri Chaika sẽ đọc một bản báo cáo về tình trạng pháp luật và trật tự trong nước năm 2015 tại cuộc họp của Hội đồng Liên bang vào ngày 27/4 tới.

Theo các số liệu ông Chaika có được, các trang web cá nhân trong mạng xã hội "VKontakte" đã bị người ủng hộ phe cực hữu lợi dụng để âm mưu tổ chức các cuộc bạo động và hoạt động trái phép đã bị chặn.

"Pravy Sektor" là liên kết các tổ chức dân tộc chủ nghĩa cực đoan. Hồi tháng 1 và 2/2014, những thành viên vũ trang của phong trào này đã tham gia cuộc đụng độ với cảnh sát và chiếm giữ các tòa nhà hành chính.

Ở Nga, tổ chức này bị coi là cực đoan và đưa vào danh sách các tổ chức bị cấm. Lãnh đạo phong trào này Dmitry Yarosh bị truy tố vì tội kích động khủng bố.

Theo TTXVN

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]nkdb4v1k51[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Phe cực hữu âm mưu đảo chính ở Nga tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
nền kinh tế phát triểnNgađảo chínhgiật nữ trangUkrainekích độngbạo loạn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức