`

Phi công Mỹ khẳng định nhìn thấy người lướt ván bay ở độ cao gần 1000m

Thứ ba, 08/09/2020 | 19:48 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Các phi công phản ánh đã nhìn thấy người di chuyển bằng ván bay sử dụng động cơ phản lực (jetpack), khi đang tiến hành hạ cánh tại sân bay Los Angeles (Mỹ).

Sân bay Los Angeles là một trong những sân bay đông khách nhất ở Mỹ. Ảnh: Getty Images.

FBI hiện đang tham gia vào một cuộc điều tra liên quan tới báo cáo rằng hai phi công đã phát hiện ra một người đàn ông di chuyển bằng ván bay sử dụng động cơ phản lực (jetpack) khi họ đang hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Los Angeles ở độ cao khoảng 915 m vào tối 2/9.

Theo các chuyên gia hàng không, động cơ phản lực cá nhân (jetpack) từng phổ biến trong lĩnh vực khoa học viễn tưởng. Khái niệm này đã được con người thực hiện hóa trong những năm gần đây.

Ông David Mayman, Giám đốc điều hành của Jetpack Aviation, nói với CBS rằng ông tin rằng vật thể kỳ lạ có nhiều khả năng là một máy bay không người lái cỡ lớn bất chấp sự chắc chắn của các nhân chứng.

Công ty Jetpack Aviation có trụ sở tại Los Angeles, đang làm việc cùng với quân đội Mỹ trong việc phát triển một loại máy bay phản lực nhưng đã phủ nhận rằng một trong những máy bay của họ có liên quan.  

Ông Mayman nói: “Rất, rất khó xảy ra với công nghệ hiện có. Tôi rất ngạc nhiên. Nhưng tôi không nghĩ rằng có ai đó làm việc về công nghệ có thể thực hiện một chuyến bay từ mặt đất đến hơn 900m  rồi quay trở lại.

“Họ sẽ hết nhiên liệu, họ sử dụng nhiên liệu quá nhanh”, ông Mayman tiếp tục. "Nếu đó là một chiếc jetpack thật, nó sẽ ồn ào. Mọi người sẽ nghe thấy nó cất cánh và hạ cánh".

Trong khi suy đoán rằng nó có thể là một máy bay không người lái, ông Myman  nói thêm rằng 900m cũng là mức cao nhất của hầu hết các máy bay không người lái có thể chạm tới.

Ông Myman nói với CBS rằng công ty của ông đang ký hợp đồng với quân đội để nghiên cứu và phát triển công nghệ jetpack nhưng máy bay của họ không phải để bán. 

Ông tin rằng nếu các phi công nhìn thấy một ván phản lực thật , thì có khả năng là ai đó đã tự chế tạo đó.

Jetpack Aviation, nằm ở Thung lũng San Fernando phía bắc Los Angeles, hiện đang ký hợp đồng nghiên cứu và phát triể các phương tiện với quân đội, theo Los Angeles Times.  

Họ bắt đầu ký hợp đồng đầu tiên vào năm 2016 nhưng họ nói rằng không bán bất kỳ thiết bị nào ra ngoài.

Vào năm 2019, Jetpack Aviation dự kiến ​​sẽ có một thiết bị jetpack dùng cho một người, hay ILD, sẵn sàng làm nguyên mẫu để Bộ Chỉ huy Hoạt động Đặc biệt Mỹ (USSOC) thử nghiệm vào mùa hè năm đó. 

Công ty nói với Stars & Stripes rằng đây là 'công ty đầu tiên và duy nhất' phát triển công nghệ jetpack cho USSOC.  

"Các ứng dụng có thể có của công nghệ này vẫn đang được đánh giá. USSOCOM không thảo luận về các chi tiết cụ thể hoặc các ứng dụng tiềm năng của những công nghệ đó", họ nói. 

"Chúng tôi đang làm việc cùng với các nhà điều hành và các thành viên trong nhóm của họ, để biết chính xác những gì mà các gói phản lực của chúng tôi cần để hữu ích trong một nhiệm vụ thực tế - độ bền, chiều cao, tốc độ, trọng tải, những thứ như vậy".

Hợp đồng thứ hai hiện đang tìm cách phát triển một chiếc máy bay Speeder trông giống một chiếc xe máy hơn. 

Nó có thể được bay bởi một người hoặc được sử dụng như một máy bay không người lái và đã được công ty mô tả là 'mô tô bay đầu tiên trên thế giới' với sứ mệnh “cứu người”.

Theo trang web của họ, Speeder được trang bị động cơ phản lực và có thể cất cánh và hạ cánh ở bất cứ đâu. 

Công ty tin rằng nó có thể được sử dụng để đưa nhân viên cứu thương đến bệnh nhân của họ nhanh hơn, chuyển bệnh nhân đến bệnh viện nhanh hơn, các nhân viên bị thương từ chiến trường hoặc để di chuyển thiết bị hoặc hàng hóa vào vị trí sẽ không hiệu quả hoặc quá rủi ro nếu sử dụng trực thăng. 

Mộc Miên (Theo Daily Mail)

Bạn đang đọc bài viết Phi công Mỹ khẳng định nhìn thấy người lướt ván bay ở độ cao gần 1000m tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
khoa học kỹ thuậtchuyện lạphi côngvật thể bay

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức