`

Phi công riêng của ông Trump có thể trở thành lãnh đạo cục hàng không Mỹ

Thứ hai, 26/02/2018 | 15:12 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Phi công riêng của Tổng thống Donald Trump được cho là có tên trong danh sách trở thành lãnh đạo Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), một quan chức của Nhà Trắng đã xác nhận đêm hôm 25/2.

Phi công John Dunkin. - Ảnh: Dailymail.

Theo trang tin Axios, John Dunkin, phi công riêng lâu năm của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đang có tên trong danh sách đề cử của chính quyền nước này cho vị trí đứng đầu Cục Hàng không Liên bang (FAA) - cơ quan giám sát các hoạt động hàng không dân sự của Mỹ. Ông Dunkin là người đã lái chiếc Boeing 757 đưa ông chủ Nhà Trắng di chuyển khắp nước Mỹ trong chiến dịch tranh cử tổng thống hồi năm 2016.

Một quan chức Nhà Trắng giấu tên tiết lộ ông John Dunkin đã có cuộc phỏng vấn sơ bộ cho vị trí lãnh đạo FAA.

"John Dunkin không chỉ là một phi công", quan chức giấu tên nói thêm.  “Ông quản lý bộ phận phụ trách các hãng hàng không, cấp giấy phép cho các hãng hàng không mới thành lập theo quy định của FAA và giám sát đội bay trong chiến dịch tranh cử của ông Trump, trong đó có việc di chuyển bằng đường hàng không tới 203 thành phố tại 43 bang trong suốt 21 tháng đều do ông ấy phụ trách".

“Ông ấy có tên trong danh sách vì ông ấy là phi công của tổng thống, nhưng việc là phi công của tổng thống chưa chắc là lý do khiến ông ấy được nhận công việc này”, quan chức Mỹ nói với Axios.

Theo CNN, trước đó, ông Trump vẫn chưa bổ nhiệm bất kỳ nhân sự nào cho vị trí lãnh đạo FAA, tuy nhiên tổng thống Mỹ cho rằng cơ quan này sẽ vận hành hiệu quả hơn nếu do một phi công lãnh đạo. Trong cuộc gặp với các lãnh đạo hàng không cách đây 1 năm, ông Trump nói một trong những nguồn đáng tin cậy nhất về hệ thống hàng không Mỹ mà ông có được là phi công riêng của ông.

“Tôi có một phi công và người đó là chuyên gia thực sự. Phi công của tôi, anh ta là một người thông minh và biết chuyện gì đang diễn ra”, ông Trump tuyên bố.

GIA BẢO (Theo Washingtonpost)

Bạn đang đọc bài viết Phi công riêng của ông Trump có thể trở thành lãnh đạo cục hàng không Mỹ tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
phi công riêng của Tổng thống Mỹphi công riêng của ông Trumptổng thống Mỹtổng thống Trump
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức