`

Phiên điều trần công khai luận tội Tổng thống Trump sẽ diễn ra vào tuần tới

Thứ năm, 07/11/2019 | 07:20 GMT+7

Phe Dân chủ đã lên kế hoạch tổ chức các phiên điều trần công khai trong tháng này, qua đó chính thức chuyển cuộc điều tra luận tội nhằm vào Tổng thống Donald Trump sang giai đoạn công khai.

Theo tin từ Baoquocte.vn, ngày 6/11, Phe Dân chủ Hạ viện tuyên bố sẽ tổ chức các phiên điều trần công khai đầu tiên trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump vào tuần tới.

Báo này cũng dẫn thông tin từ Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff cho biết, Đại biện Mỹ tại Ukraine William Taylor và ông George Kent, Phó Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu và Âu - Á, sẽ điều trần vào ngày 13/11 tới. Ngoài ra, cựu Đại sứ Mỹ tại Ukraine Marie Yovanovitch cũng dự kiến ra điều trần vào ngày 15/11.

Phiên điều trần công khai luận tội Tổng thống Trump sẽ diễn ra vào tuần tới. Ảnh: Getty

Trước đó, VnExpres đăng tải thông tin cho hay, tại buổi trò chuyện với giới truyền thông hôm 1/11, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi bày tỏ kỳ vọng quốc hội theo đuổi cuộc điều tra luận tội Trump bất kể tác động của nó đến thị trường tài chính như thế nào, Tổng thống Trump đã có động thái phản ứng. Bà Pelosi cũng cho biết không có hạn chót cho cuộc điều tra và các cuộc lấy lời khai bí mật của nhân chứng vẫn được tiếp tục, miễn là "có giá trị", bởi bất kỳ lý lẽ nào đem ra luận tội Tổng thống "đều phải rất vững chắc".

Phản ứng trước tuyên bố của Pelosi, ông Trump khẳng định: "Bạn không thể luận tội một tổng thống không làm gì sai. Bạn không thể luận tội một tổng thống dẫn dắt nền kinh tế lớn nhất" khi ông chuẩn bị rời Nhà Trắng đến Mississippi vận động tranh cử.

Trong một diễn biến khác, Tuổi trẻ cho hay, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3/11 kêu gọi công khai danh tính người giấu mặt đã tố giác ông dẫn đến việc Hạ viện khởi động cuộc điều tra luận tội ông, sự việc mà ông gọi là "mưu đồ bất lương".

Trên mạng Twitter và trong các bình luận trước báo giới tại Nhà Trắng, ông Trump cũng chỉ trích các quan chức khác đã thách thức Nhà Trắng bằng việc ra làm chứng về đoạn hội thoại giữa ông với Tổng thống Urkaine. Ông kêu gọi: "Hãy công khai danh tính người tố giác và chấm dứt trò luận tội".

Và cùng với Tổng thống Trump, các nghị sĩ Cộng hòa cũng đang tăng cường nỗ lực đòi công khai danh tính người tố giác và kiểm chứng độ tin cậy của người này, trong bối cảnh cuộc điều trần luận tội công khai sắp diễn ra và sự ủng hộ dành cho Tổng thống đang giảm.

Vũ Đậu (T/h) 

Bạn đang đọc bài viết Phiên điều trần công khai luận tội Tổng thống Trump sẽ diễn ra vào tuần tới tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức