`

Phiến quân bất ngờ nã tên lửa Mỹ khiến hàng loạt binh sĩ Syria thương vong

Thứ tư, 27/02/2019 | 15:39 GMT+7

Sự kiện:

Tình hình Syria mới nhất hôm nay

Phiến quân đã bắn một tên lửa TOW do Mỹ sản xuất nhằm vào trung tâm tập hợp quân của SAA ở vùng nông thôn phía tây Abu Dhuhour, khiến ít nhất 32 binh sĩ thương vong.

Phiến quân Syria sử dụng tên lửa chống tăng TOW của Mỹ tấn công làm gần 30 binh sĩ chính phủ Syria thương vong. Ảnh: AMN

Theo hãng tin AMN, phe phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham đã dùng các tên lửa chống tăng TOW của Mỹ để tấn công vào vị trí hoạt động của quân đội Syria nằm gần sân bay quân sự Abu Dhuhour hôm 25/2.

Cuộc tấn công này của phiến quân đã dẫn đến cái chết của 7 binh sĩ SAA, và làm bị thương hơn 25 binh sĩ quân chính phủ. Hiện số người bị thương đã được đưa đến bệnh viện chữa trị.

Đáp trả, không quân và lục quân Syria đã liên tiếp triển khai các đợt tấn công nhằm vào nhiều vị trí ẩn náu của phe phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham ở bên trong và ngoài thị trấn Khan Sheikhoun thuộc tỉnh Idlib.

Hiện chưa có báo cáo thiệt hại mà HTS phải hứng chịu trong hoạt động trên của SAA. Không quân Ả Rập Syria (SyAAF) được cho là đang chuẩn bị tiến hành các cuộc không kích tiếp theo.

Mới đây, theo hãng tin SANA, quân đội Syria đã phát hiện được số lượng lớn vũ khí, thuốc men, thiết bị liên lạc ở hai tỉnh là Al-Quneitra và Damascus. Người dân khu vực chính là nguồn hỗ trợ lớn giúp quân đội Syria "khai quật" được lô vũ khí này.

Trong số những vũ khí bị tịch thu có súng trường tấn công, các hộp đạn và nhiều loại tên lửa do Mỹ sản xuất.

NGUYỄN QUỲNH (Theo AMN)

Bạn đang đọc bài viết Phiến quân bất ngờ nã tên lửa Mỹ khiến hàng loạt binh sĩ Syria thương vong tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
tiêu diệt phiến quânkhủng bốtình hình syria
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức