`

Phiến quân IS phục kích, sát hại 11 binh sĩ Iraq

Chủ nhật, 24/01/2021 | 12:49 GMT+7

Ít nhất 11 chiến binh thuộc lực lượng Hashed al-Shaabi do nhà nước bảo trợ của Iraq đã bị sát hại trong một cuộc phục kích của nhóm Nhà nước Hồi giáo.

Nguồn tin an ninh của Hashed cho biết ít nhất 11 chiến binh thuộc lực lượng Hashed al-Shaabi do nhà nước bảo trợ của Iraq đã bị tiêu diệt trong một cuộc phục kích của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở phía Bắc thủ đô Baghdad vào hôm 23/1. 

11 binh sĩ đơn vị Hashed al-Shaabi của Iraq đã bị sát hại trong một cuộc tấn công bất ngờ hôm 23/1. Ảnh: AFP

Sĩ quan đơn vị Hashed al-Shaabi Abu Ali al-Maliki cho biết: "IS đã phát động một cuộc tấn công vào Lữ đoàn 22 của Hashed".

Theo đó, ông Maliki tiết lộ trong số những binh sĩ thiệt mạng có một người là chỉ huy lữ đoàn. Bên cạnh 11 người tử vong còn có 10 người bị thương do vụ tấn công trên. 

Được biết, phiến quân thánh chiến đã sử dụng vũ khí hạng nhẹ và lợi dụng trời tối để phục kích lực lượng Hashe al-Shaabi ở phía Đông Tikrit, thủ phủ của tỉnh Salahaddin. Vụ tấn diễn ra khoảng 2 ngày sau vụ đánh bom liều chết, do IS tiến hành, khiến 32 người thiệt mạng ở thủ đô Baghdad.

Dù IS chưa chính thức lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ phục kích nhưng các nguồn tin an ninh Iraq đã đổ lỗi và khẳng định phiến quân khủng bố là người đứng sau vụ việc. Iraq tuyên bố nhóm khủng bố đã bị đánh bại về mặt lãnh thổ vào cuối năm 2017, nhưng họ vẫn tiếp tục chiến đấu với phần tử cực đoan, chủ yếu ở các khu vực núi và sa mạc của đất nước.

Minh Hạnh (Theo AFP)

Bạn đang đọc bài viết Phiến quân IS phục kích, sát hại 11 binh sĩ Iraq tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ISIraqphục kích
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức