`

Phiến quân thân IS giết hại 13 lính Philippines, đặc nhiệm Mỹ bắt đầu hỗ trợ

Thứ bảy, 10/06/2017 | 19:54 GMT+7

Chỉ trong một ngày tham gia chiến dịch giành lại thành phố Marawi, lực lượng quân đội Philippines đã thiệt mạng 13 binh sĩ. Lực lượng đặc nhiệm của Mỹ đã tham gia hỗ trợ chiến dịch này.

Theo Reuters dẫn lời người phát ngôn quân đội Philippines - Jo-Ar Herrera hôm nay cho biết, trong cuộc đấu súng với phiến quân Maute thân tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Marawi hôm 9/6 đã có 13 lính thủy quân lục thiệt mạng.

Lính Philippines trong chiến dịch truy quét tại Marawi. Ảnh: Reuters.

Như vậy tổng số lính Philippines thiệt mạng trong chiến dịch truy quét các vị trị phiến quân tăng lên 58 người.

Quân đội Philippines cho biết mục tiêu là kết thúc cuộc chiến trong ngày 12/6.

Hiện có khoảng 500 -1000 người bị mắc kẹt lại thành phố Marawi và đã có 20 thường dân thiệt mạng.

Quân đội Philippines cho biết hằng trăm tay súng phiến quân đã thiệt mạng.

Hãng tin Reuters dẫn lời thượng tá Colonel Jo-Ar Herrera, người phát ngôn quân đội Philippines hôm 10/6 cho biết, Mỹ hiện đang trợ giúp về kỹ thuật cho Philippines, không chiến để kết thúc cuộc chiếm đóng của nhóm Hồi giáo Maute đối với thành phố Marawi.

Động thái quan trọng này có thể củng cố mối quan hệ đồng minh lâu năm giữ Mỹ và Philippines. Trước đó Tổng thống Philippines tỏ ra thiếu thân thiện với Mỹ, ông Duterte từng đe dọa sẽ thôi hoan nghênh các chuyên gia và cố vấn quân sự Mỹ đến Philippines.

Theo Reuters


Bạn đang đọc bài viết Phiến quân thân IS giết hại 13 lính Philippines, đặc nhiệm Mỹ bắt đầu hỗ trợ tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
phiến quân MautePhilippinesmỹ
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức