`

Philippines công bố danh sách quan chức dính đến ma túy

Thứ hai, 08/08/2016 | 08:01 GMT+7

Theo ông Duterte, việc công khai danh tính những quan chức dính líu đến ma túy là nhằm thông báo cho người dân biết tình hình của quốc gia.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 7/8 công bố danh sách khoảng 160 quan chức và cựu quan chức nước này bị cáo buộc dính líu đến việc buôn bán ma túy bất hợp pháp.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. (Ảnh: EPA)

Phát biểu trong chuyến thăm căn cứ quân đội tại thành phố Davao, Tổng thống Rodrigo Duterte cho biết, đây là danh sách những người đã “phá hủy đất nước”, đồng thời khẳng định những đối tượng này sẽ phải đối mặt sự xét xử của tòa án.

Trong danh sách này có 7 thẩm phán và 3 nghị sỹ cùng nhiều quan chức cảnh sát và quân đội.

Ông Duterte khẳng định, việc công khai danh tính của những quan chức dính líu đến ma túy là nhằm thông báo cho người dân biết tình hình của quốc gia.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte từng tuyên bố sẽ không nương tay trong cuộc chiến chống ma túy và sẽ không để tội phạm hủy hoại đất nước.

Theo ước tính, chỉ trong vòng 1 tháng sau khi ông Duterte nhậm chức, hơn 400 kẻ buôn bán ma túy đã phải bỏ mạng và hơn 4.400 người khác bị bắt giữ trong các chiến dịch truy quét của lực lượng chức năng Philippines.

Hồng Anh
Nguồn: VOV

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]TfGQzB75qZ[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Philippines công bố danh sách quan chức dính đến ma túy tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Philippinesnhững câu chuyện ngắn hayma túythơ ngày 20/11bất hợp pháp

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức