`

Phó Chánh Văn phòng Nhà Trắng và Bộ trưởng Không quân Mỹ từ chức

Thứ bảy, 09/03/2019 | 09:15 GMT+7

Hai quan chức cấp cao của Mỹ là Phó Chánh Văn phòng Nhà Trắng phụ trách về truyền thông và Bộ trưởng Không quân Mỹ vừa nộp đơn từ chức.

Ngày 8/3, Nhà Trắng thông báo Giám đốc truyền thông của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Bill Shine đã từ chức.

Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Bill Shine đã đệ đơn xin từ chức hôm 7/3. Ảnh: Getty

Ông Bill Shine vẫn tham gia tư vấn cho Tổng thống Trump trong chiến dịch tái tranh cử năm 2020, Đài CNBC đưa tin.

Trong đơn từ chức, ông Shine cho biết, ông mong sẽ tham gia nhóm vận động tái cử của Tổng thống Trump, đồng thời muốn dành nhiều thời gian hơn với gia đình.

Brad Parscale, người quản lý chiến dịch của Trump, cho biết ông Shine sẽ đóng vai trò không nhỏ trong chiến dịch tái tranh cử sắp tới, tuy không tiết lộ chính xác vai trò của ông Shine trong cuộc bầu cử.

Ông Bill Shine từng là một thành viên ban lãnh đạo của hãng tin Foxnews, ông bắt đầu nhận nhiệm vụ tại Nhà Trắng hồi tháng 07/2018, gần 4 tháng sau khi cựu giám đốc truyền thông Nhà Trắng Hope Hicks từ chức. Hiện vẫn chưa biết ai sẽ là người tiếp tục thay ông Shine giữ chức vụ này.

Trong cùng ngày 8/3, Bộ trưởng Không quân Mỹ Heather Wilson, người được cho là ứng cử viên hàng đầu để trở thành bộ trưởng quốc phòng kế tiếp, đã quyết định từ chức sau gần hai năm để trở lại làm Giám đốc Đại học Texas ở El Paso, khiến cho vị trí cao nhất của Lầu Năm Góc tiếp tục bị khuyết.

Bà Heather Wilson dự kiến từ chức vào ngày 31/5.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phó Chánh Văn phòng Nhà Trắng và Bộ trưởng Không quân Mỹ từ chức tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
từ chứcnhà trắngmỹbộ trưởng không quân
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức