`

Phố người Hoa nhộn nhịp ngày nào ở London bỗng hiu quạnh vì nỗi lo mang tên "Covid-19"

Thứ ba, 18/02/2020 | 10:56 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Khu phố người Hoa (China Town) ở London vốn nổi tiếng về sự phồn hoa bỗng trở nên vắng vẻ, hiu quạnh khác thường vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Phố người Hoa tại London bỗng trở nên hiu quạnh vì các du khách và người địa phương đều tránh đến các địa điểm nổi tiếng vì nỗi sợ virus corona.

Phố người Hoa nhộn nhịp ngày nào ở London bỗng hiu quạnh vì nỗi lo mang tên "Covid-19" - Ảnh 2

Đoạn đường đèn lồng nổi tiếng với sắc đỏ và nhộn nhịp người qua lại giờ gần như vắng tanh sau khi nước Anh công bố ca nhiễm đầu tiên tại London là một khách du lịch đến từ Trung Quốc.

Con phố nhộn nhịp ngày nào giờ lại trầm mình trong cảnh hoang lạnh, chỉ còn lác đác bóng người là chủ các cửa hàng kinh doanh đi lại trên đường.


Tình trạng hiện giờ của con đường trung tâm của khu phố, nơi mà trước đó luôn luôn chật cứng du khách.

Ca nhiễm Co-vid thứ 9 của Anh được xác nhận vào hôm 12/2 (giờ địa phương). Bệnh nhân là một phụ nữ và hiện đang được điều trị tại bệnh viện Guy’s and St. Thomas ở phía Nam London.


Gần như không thấy một du khách nào tới phố người Hoa vào tối ngày valentine vừa qua vì nỗi lo về sự lây lan của Covid-19 vì chưa có thuốc đặc trị này.

Theo một cuộc điều tra xã hội, cứ 10 người Anh thì có 3 người cho biết rằng họ tránh tụ tập nơi đông người hoặc đi máy bay và hầu hết đều cho biết họ sẽ tránh xa các vùng có dịch.

Một nhà hàng ở phố người Hoa ế ẩm mặc dù không có nhân viên nào bị mắc Covid-19.

Nhà hàng này thậm chí còn không một bóng khách.

Các khu phố người Hoa trên khắp thế giới cũng đều chịu ảnh hưởng tương tự. Một nhà hàng vây cá mập ở Melbourne, Úc đã bị buộc phải đóng cửa sau 3 thập kỉ bởi khách hàng không đến vì sợ lây bệnh.

Hơn 64,000 ca nhiễm bệnh và hơn 1,300 người thiệt mạng đã được ghi nhận trên toàn thế giới (tính đến thời điểm 24h ngày 13/2 theo số liệu trong ảnh). 

Một người đàn ông bịt kín khẩu trang bước đi một cách vội vã trên một khu phố Người Hoa vắng lặng.

Hình ảnh thường ngày của khu phố người Hoa trước khi dịch Covid-19 xảy ra.


Hoa Vũ (Theo Dailymail)
Bạn đang đọc bài viết Phố người Hoa nhộn nhịp ngày nào ở London bỗng hiu quạnh vì nỗi lo mang tên "Covid-19" tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Virus Coronacovid-19China TownThành phố ma

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức