`

Phó Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh công tác chuẩn bị APEC

Thứ năm, 06/04/2017 | 11:15 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh yêu cầu các bộ, cơ quan và thành phố đẩy mạnh công tác chuẩn bị APEC 2017, bảo đảm đúng tiến độ đề ra, đồng thời nghiêm túc thực hiện phường châm tiết kiệm, chu đáo và trọng thị.

Theo tin tức từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, vào chiều ngày 5/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh- Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 đã chủ trì phiên họp toàn thể lần thứ 7 của Ủy ban này. Phiên họp nhằm đánh giá các mặt công tác trong quý I/2017, nhất là việc tổ chức hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp APEC (SOM 1) và các hoạt động liên quan, đồng thời rút ra những bài học trong thời gian tới.

Tại phiên họp, sau khi báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị của các bộ, cơ quan thành viên của Ủy ban, Phó Thủ tướng biểu dương nỗ lực và sự phối hợp hiệu quả giữa các bộ, cơ quan thành viên UBQG, tỉnh Khánh Hòa, thành phố Nha Trang, đã bảo đảm sự thành công cho Hội nghị SOM 1 về cả công tác tổ chức và nội dung, được các thành viên APEC đánh giá cao.

Hội nghị SOM 1 cũng thể hiện sự ủng hộ rộng rãi và nhất trí cao của các thành viên đối với chủ đề "Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung" và 4 ưu tiên hợp tác lớn của APEC trong năm 2017 là: Thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm; đẩy mạnh liên kết kinh tế khu vực sâu rộng; nâng cao năng lực cạnh tranh và sáng tạo của các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong kỷ nguyên số và tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Trong quý II/2017, các hoạt động của Năm APEC Việt Nam sẽ tập trung vào Hội nghị các Bộ trưởng phụ trách thương mại (Hà Nội, 19-21/5); đối thoại chính sách cao cấp về phát triển nguồn nhân lực (11-15/5); đối thoại cao cấp về du lịch bền vững (Hạ Long, 18-19/6); hội nghị quan chức cao cấp tài chính (Ninh Bình, 18-19/5); Hội nghị SOM 2 cùng các cuộc họp liên quan (Hà Nội, 9-18/5). Đây là các hoạt động có ý nghĩa quan trọng định hướng kết quả hợp tác của APEC trong năm 2017.

Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương nói trên đẩy mạnh công tác chuẩn bị, bảo đảm đúng tiến độ đề ra, đồng thời nghiêm túc thực hiện phương châm tiết kiệm, chu đáo và trọng thị. Các bộ, ngành và địa phương cần tích cực phối hợp triển khai các hoạt động văn hóa, nghệ thuật trong dịp này để giới thiệu hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Để bảo đảm thành công của Tuần lễ cấp cao APEC 2017 với dấu ấn Việt Nam, Phó Thủ tướng chỉ đạo các bộ, cơ quan và TP. Đà Nẵng khẩn trương đẩy mạnh công tác chuẩn bị mọi mặt theo đúng kế hoạch và lộ trình đề ra, nhất là trong tình hình thế giới và khu vực chuyển biến phức tạp như hiện nay. Đặc biệt, sự phối hợp chặt chẽ và đồng tâm hiệp lực của các địa phương và doanh nghiệp là rất cần thiết.

Tổng hợp


Bạn đang đọc bài viết Phó Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh công tác chuẩn bị APEC tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Phó thủ tướngphạm bình minhapec
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức