`

Phó Tổng thống Mike Pence: Kế hoạch của chúng tôi là cầm quyền thêm 4 năm

Thứ hai, 16/11/2020 | 06:12 GMT+7

Mới đây, phát biểu trước những người ủng hộ đảng Cộng hòa, phó Tổng thống Mike Pence khẳng định kế hoạch của Tổng thống Trump là cầm quyền thêm 4 năm nữa.

Ngày 13/11, phát biểu trước nhóm người ủng hộ đảng Cộng hòa tại Hội đồng chính sách quốc gia phi lợi nhuận của phe bảo thủ, phó Tổng thống Mỹ Mike Pence khẳng định đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump có kế hoạch để giữ vững vị trí hiện tại thêm 4 năm nữa.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. Ảnh: Getty

Trước khi ông Pence phát biểu, đám đông ủng hộ đã thể hiện sự ủng hộ tuyệt đối của họ với nhà lãnh đạo đương nhiệm khi hô vang: "Thêm 4 năm nữa!".

Đáp lại những người ủng hộ, phó tổng thống cho biết: "Đó chính là kế hoạch của chúng tôi. Tôi hứa với các bạn: Chúng tôi sẽ theo đuổi cuộc chiến pháp lý tới khi mọi lá phiếu hợp lệ được kiểm đếm, tới khi những lá phiếu không phù hợp bị loại bỏ và chúng tôi sẽ chiến đấu để đưa Mỹ vĩ đại trở lại".

Các hãng truyền thông Mỹ đã gọi tên ông Joe Biden là người chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống Mỹ từ hôm 7/11. Dù vậy, đã 1 tuần trôi qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn không chấp nhận kết quả thua cuộc. Ông Trump tuyên bố sẽ theo đuổi tới cùng cuộc chiến pháp lý hậu bầu cử và cáo buộc quá trình kiểm phiếu thiếu minh bạch, tạo điều kiện cho nhiều gian lận. 

Tính tới thời điểm hiện tại, cuộc chiến pháp lý vẫn chưa đem lại cho ông Trump một kết quả khả quan nào, quan chức bầu cử cũng như các công tố viên liên bang đều khẳng định họ tìm thấy sai phạm cũng như dấu hiệu bất thường liên quan tới cuộc bầu cử.

Theo đó, phó Tổng thống Mike Pence cũng đưa ra tuyên bố tương tự: "Chúng tôi đang đợi kết quả cuộc bầu cử". 

Một số quan chức Nhà Trắng cũng đã đứng về phía bộ đôi Trump-Pence. Đặc biệt, Ngoại trưởng Mike Pompeo từng tuyên bố ông Trump sẽ chấp nhận chuyển giao quyền lực hòa bình "từ nhiệm kỳ thứ nhất sang nhiệm kỳ thứ hai". 

Trong khi đó, nhiều người thân thiết với tổng thống Mỹ như Đệ nhất phu nhân Melania Trump, vợ chồng "ái nữ" Ivanka Trump lại khuyên ông nên nhượng bộ và chấp nhận kết quả thua cuộc. 

Minh Hạnh (Theo Bussiness Insider)


Bạn đang đọc bài viết Phó Tổng thống Mike Pence: Kế hoạch của chúng tôi là cầm quyền thêm 4 năm tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020Mike PenceTống thống Trump
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức