`

Phòng Bầu dục đã thay đổi thế nào qua mỗi đời tổng thống Mỹ?

Chủ nhật, 22/11/2020 | 11:25 GMT+7

Mỗi đời tổng thống Mỹ đều có những cách bày trí riêng đem đến dấu ấn riêng cho phòng Bầu dục tại Nhà Trắng. 

Phòng Bầu dục vốn là văn phòng làm việc chính thức của các tổng thống Mỹ. Mỗi khi Nhà Trắng "đổi chủ", văn phòng này lại được trang hoàng lại sao cho phù hợp nhất đối với người chủ mới. Dưới đây là hình ảnh phòng Bầu dục qua mỗi đời tổng thống Mỹ. 

Năm 1934, cựu Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt đã chuyển phòng Bầu dục từ Cánh Tây sang phía Đông Nam Nhà Trắng, nơi ban đầu chỉ là sân phơi đồ, để mở rộng không gian và gia tăng số lượng nhân viên làm việc.

Năm 1963, Đệ nhất phu nhân khi ấy là Jacqueline Kennedy đã không thay đổi quá nhiều thiết kế phòng Bầu dục so với thời tổng thống trước đó. Điểm khác biệt duy nhất là bà sử dụng lại chiếc bàn làm việc mà Nữ hoàng Anh từng tặng Tổng thống Rutherford B. Hayes vào năm 1880. Chiếc bàn này đã được dùng qua 7 đời tổng thống khác tới hiện tại.

Năm 1975, cựu Tổng thống Gerald Ford đã thay đổi hoàn toàn diện mạo phòng Bầu dục sang tông màu trung tính đỏ trắng đi kèm với họa tiết kẻ sọc của bộ ghế sofa. Được biết, họa tiết kẻ sọc rất được ưa chuộng tại Mỹ vào những năm 1970.

Tới thời cựu Tổng thống George W. Bush (cha) năm 1990, ông đã thay thế rèm cửa và thảm phòng bầu dục theo gam màu xanh vàng nhã nhặn. Ông Bush còn thay thế chiếc bàn cà phê và thêm 2 chiếc ghế bành cao vào văn phòng của mình. 

Phòng Bầu dục dưới thời cựu Tổng thống Bill Clinton không thay đổi quá nhiều so với người tiền nhiệm. Ông Clinton chỉ thay thế tấm thảm và rèm cửa của văn phòng làm việc.

Trong khi đó, cựu Tổng thống George W. Bush (con) lại ưa chuộng văn phòng làm việc mang gam màu trung tính. Ông đã chọn rèm cửa, thảm và tường chung 1 tông màu.

Sang thời cựu Tổng thống Barack Obama, phòng Bầu dục tiếp tục đổi diện mạo với mới sắc đỏ của tấm rèm cửa và giấy dán tường kẻ sọc. 

Sau khi tiếp quản Nhà Trắng vào năm 2017, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã mạnh tay chi tới 1,75 triệu USD để trang hoàng lại nơi mình sẽ ở. Trong đó, ông đã thay thế giấy dán tường và rèm cửa trong phòng Bầu dục, chuyển sang gam màu sáng, nhã nhặn. 

Minh Hạnh (Theo Insider)

Bạn đang đọc bài viết Phòng Bầu dục đã thay đổi thế nào qua mỗi đời tổng thống Mỹ? tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nhà TrắngPhòng Bầu DụcTổng thống Mỹ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức