`

Phu nhân Thủ tướng Canada dương tính với virus SARS-CoV-2

Thứ sáu, 13/03/2020 | 10:55 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Bà Sophie Gregoire Trudeau, phu nhân của Thủ tướng Canada Justin Trudeau, đã được xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Thủ tướng Canada và phu nhân. Ảnh: The Canadian Press

Vợ của Thủ tướng Canada Justin Trudeau, bà Sophie Gregoire, đã bị cách ly sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

"Sức khỏe của cô ấy (bà Sophie Gregoire) khá ổn, có các triệu chứng nhẹ, đang thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa được đề nghị", trích dân tuyên bố từ văn phòng của Thủ tướng Canada. 

"Phu nhân Sophie bắt đầu biểu hiện các triệu chứng giống như bị cúm nhẹ bao gồm sốt vào đêm 11/3 sau khi trở về từ buổi nói chuyện ở thủ đô London của Anh", theo thông báo.

Các quan chức y tế sẽ liên lạc với những người đã tiếp xúc với bà Sophie khi cần thiết, nguồn tin trên cho biết.

"Thủ tướng có sức khỏe tốt, không xuất hiện các triệu chứng. Như một biện pháp phòng ngừa và làm theo lời khuyên của các bác sĩ, ông cũng sẽ được cách ly trong khoảng thời gian dự kiến ​​là 14 ngày", văn phòng thông báo thêm.

Cũng theo lời khuyên của các bác sĩ, ông Justin Trudeau không cần xét nghiệm ở giai đoạn này vì ông không có triệu chứng. Vì lý do tương tự, không có rủi ro cho những người đã tiếp xúc với thủ tướng gần đây.

Tính đến ngày 12/3, Canada có 150 trường hợp nhiễm Covid-19, theo dữ liệu của chính phủ. Sự bùng phát của dịch bệnh đã ảnh hưởng đến ít nhất 125.000 người trên toàn thế giới và được Tổ chức Y tế Thế giới WHO tuyên bố là đại dịch toàn cầu . 

Ông Trudeau đã tổ chức các cuộc họp qua điện thoại với các nhà lãnh đạo của Italy, Mỹ và Vương quốc Anh về sự bùng phát của Covid-19.

Mộc Miên (Theo CNN)

Bạn đang đọc bài viết Phu nhân Thủ tướng Canada dương tính với virus SARS-CoV-2 tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bệnh viêm phổi cấp Virus Coronacovid-19Canada

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức